Đừng đ âm sau lưng người chiến sỹ đang ở nơi đầu sóng ngọn gió!

Mấy ngày qua, câu chuyện biển đảo lại nóng, khi Trung Quốc có các hành động vi phạm pháp luật quốc tế trên biển, xâm phạm đến chủ quyền, quyền chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta! Trung Quốc điều động tàu xâm phạm vùng biển của ta, khiêu khích lực lượng chức năng trên biển của ta, húc vào tàu cá, tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của ta đang hoạt động trên chính vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam! Điều này là không thể chấp nhận, Nhà nước Việt Nam và cả cộng đồng quốc tế đều mạnh mẽ lên án!

Ở một khía cạnh khác, khi hành vi của Trung Quốc chạm vào lòng yêu Tổ quốc của Nhân dân ta, tinh thần yêu nước ấy lại sục sôi, hoá thành một làn sóng, người Việt Nam một lần nữa khẳng định với thế giới “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam! Không ai được phép xâm phạm dù chỉ là 1 tấc biển thiêng liêng của Tổ quốc!”. Cùng với Nhà nước, Nhân dân ta mạnh mẽ lên án các hành vi của Trung Quốc, ngư dân ta bám biển kiên cường, quyết không sợ Trung Quốc, không sợ các hành vi côn đồ của chúng trên biển, chúng ta đi trên vùng biển của ta, mang theo lá cờ đỏ sao vàng khẳng định chủ quyền bất diệt!

Tuy nhiên, không phải ai cũng được như thế! Cùng với sự sục sôi của lòng yêu nước, thì có nhiều kẻ vẫn rắp tâm nhen nhóm lên sự căm thù, lợi dụng việc bài Tàu cực đoan làm cơ sở cho chúng kích động người dân, đưa thông tin sai lệch về tình hình chủ quyền biển đảo và việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, tạo thời cơ thực hiện các mưu đồ chính trị xấu xa! Chúng đã chuẩn bị sẵn con dao, và việc của chúng là trao con dao ấy vào tay kẻ kém hiểu biết để thay chúng nhắm thẳng lưng chiến sỹ, đồng bào đang bám từng tấc biển!

Việc Trung Quốc đang xâm phạm vùng biển của Việt Nam là có, nhưng chắc chắn rằng không có chuyện quân và dân ta làm ngơ hoặc bất lực trước các hành động của Trung Quốc, càng không có chuyện Trung Quốc “dằn mặt” Việt Nam trên chính vùng biển của Việt Nam như những thông tin đang rêu rao gần đây!

Xin hỏi những anh chị đã viết ra những thông tin như thế, anh chị có ở trên biển chứng kiến những việc anh chị nêu ra hay không? Anh chị có đi tàu ra nhà giàn, có đi tàu ra vùng biển mà Trung Quốc vi phạm để theo dõi tình hình hay không? Hay tất cả chỉ thông qua “nguồn tin bí mật”??? Các anh chị không đến đó nhưng rất nhiều các chiến sỹ, ngư dân đang ở đó, họ làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển và chủ quyền quốc gia tại đó, hoàn toàn không có chuyện họ “làm ngơ” hay để Trung Quốc “dằn mặt”. Nói như Vụ trưởng Vụ thông tin báo chí thì tất cả các lực lượng trên biển của Việt Nam đang làm tốt nhiệm vụ của mình trên biển, chữ “sợ” không có trong từ điển của họ!

Họ giáp mặt với Trung Quốc nhưng đừng để khi họ quay lưng lại thấy cảnh những người mà họ đang ra sức bảo vệ lại cầm dao đâm họ!

Tại sao chúng ta không “đánh”, tại sao chúng ta chỉ “bảo vệ bằng mồm” như lời của nhiều kẻ đang rêu rao? Tại sao ta có tàu chiến, tàu ngầm, máy bay, hải quân mà “không dám làm gì Trung Quốc”? Đó là cả 1 nghệ thuật ngoại giao khôn khéo mà chúng ta thừa hưởng từ đời cha ông!

Âm mưu của Trung Quốc chúng ta luôn biết rõ, chúng rắp tâm biến vùng chủ quyền của Việt Nam, những vùng biển vốn dĩ là của Việt Nam thành vùng tranh chấp, chúng điều tàu đến khiêu khích, chúng đưa giàn khoan đến thăm dò… nhưng không phải để hút vài giọt dầu mà là để “thách thức những cái đầu nóng”, nếu chúng ta mắc mưu, tạo điều kiện cho xung đột quân sự xảy ra thì rõ ràng vùng không có tranh chấp lại trở thành vùng có tranh chấp, mà đã có tranh chấp thì Trung Quốc chắc chắn được chia phần hay chí ít chúng cũng có thể tuyên bố chủ quyền của mình trên vùng có tranh chấp đó! Cái đó gọi là “rây máu chia phần”, và đương nhiên, chúng ta cũng không có ngu! Phàm cái gì đã là của mình thì nó mãi sẽ là của mình, chẳng ai phải đi đánh nhau để giành được thứ vốn dĩ đã là của mình cả, tuy nhiên, nếu một thứ đã là của mình, có kẻ khác có ý đồ chiếm đoạt thì việc của chủ sở hữu là phải lên tiếng cho kẻ đó biết “Ai mới là chủ nhân thật sự” tránh việc “khách biến thành chủ”. Trên biển cũng vậy, vùng biển là của chúng ta, chúng ta có đủ căn cứ pháp lý để chứng minh chủ quyền của mình, vậy thì việc gì phải nổ súng đánh nhau để khẳng định thứ vốn đã là của mình, tạo cơ hội cho Trung Quốc thực hiện âm mưu “xung đột hoá vùng biển không có tranh chấp”, chúng ta điều tàu đến là khẳng định chúng ta không làm ngơ trước Trung Quốc, người phát ngôn của ta tuyên bố là tiếng nói của ta trên trường quốc tế thể hiện quan điểm bảo vệ và khẳng định chủ quyền của ta! Tiếng nói có giá trị hơn 10 vạn quân, một tiếng nói nhưng cho cả thế giới thấy ta có chính nghĩa! Đó là điều ta nên làm!

Hôm nay, nhưng người đang lớn tiếng la lối trên mạng, những người đang núp sau bàn phím mở miệng đòi đánh, đòi giết, đòi chiến tranh hãy tự vấn lại bản thân! Khi Tổ quốc cần các anh làm nghĩa vụ thiêng liêng – lên đường nhập ngũ, trở thành 1 người lính luyện tập để bảo vệ Tổ quốc thì các anh đang ở đâu? Hay lúc được gọi đi nghĩa vụ thì lẩn như trạch? Khi có xung đột thì máu anh hùng lại nổi lên qua bàn phím, các anh dùng bàn phím và những lời cay độc đẩy người lính vào họng súng chiến tranh, các anh hô hào chiến tranh cho thoả cái nhận thức thấp lùn của mình và khi có chiến tranh thì các anh lại là người đầu tiên bỏ chạy? Nực cười! Chiến tranh là mất mát, 30 năm xây dựng đất nước, 30 năm hoà bình không thể chỉ vì một vài kẻ máu chó mà đổ vỡ! Chiến tranh rất dễ, chỉ cần 1 tiếng nổ súng chiến tranh sẽ nổ ra, và khi ấy, tất cả đều thua, sứt đầu mẻ trán. Phải làm thế nào để chiến tranh không xảy ra mà vẫn có thể chiến thắng thì lại khó vô cùng! Chúng ta hiện đang làm tốt và chắc chắn sẽ không vì một vài bàn phím trên mạng hô hào mà đi ngược lại những gì đã làm!

“Nỗi sợ lớn nhất của Tổ quốc là khi những kẻ ngu bắt đầu yêu nước!”

 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan