Ông Dũng lò vôi trục lợi ngàn tỷ từ danh tiếng của “thần y Võ Hoàng Yên”?

Cho đến hôm nay, rất may mắn cho tôi, lương tâm không phải hổ thẹn và ray rứt, bởi tôi chưa dùng ngòi bút của mình, để tấn công ông Võ Hoàng Yên. Bởi xuyên suốt những bài viết liên quan, tôi luôn đưa ra quan điểm, nếu có l.ừ.a đ.ả.o, thì phải là băng nhóm Võ Hoàng Yên, bao gồm cả vợ chồng Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phượng Hằng.

Mặc dù, vợ chồng Dũng Hằng trên sân khấu truyền thông, đang song kiếm hợp bích, cố gắng sơn phết lên bộ mặt của họ, là những người tử tế, trở thành nạn nhân của ông Yên. Thậm chí, họ còn là ân nhân cứu giúp cuộc đời ông Võ Hoàng Yên (và người thân ông ta). Cho nên, họ quyết đi tìm công lý, không chỉ cho họ, mà trên tất cả, là không còn bất kỳ ai sẽ trở thành nạn nhân của ông Yên nữa.

Tôi gọi là sân khấu, bởi phải chăng vợ chồng Dũng Hằng đang cố hoàn thành bản năng diễn viên bẩm sinh, hơn là những nạn nhân đi tìm chân lý. Phải chăng, vợ chồng Dũng lò vôi, đã trục lợi ngàn tỷ dựa vào danh tiếng “thần y Võ Hoàng Yên”, để tập đoàn Đại Nam được cấp phép làm chủ đầu tư 3 dự án bất động sản kinh khiếp về quy mô, trên danh nghĩa làm chùa hay nơi chữa bệnh cứu người, từ nhiều năm trước?

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, 3 dự án bất động sản này, thuần túy là những dự án phân lô bán nền, nhưng bị gắn nhãn mác “chùa, hay cứu người giúp đời”, kèm thương hiệu “thần y Võ Hoàng Yên” vào. Điều này, hoàn toàn nằm trong những toan tính, có chủ đích của chủ đầu tư? Cụ thể, 3 dự án này, ở 3 tỉnh là Bình Phước, Bình Dương và Bình Thuận.

Vào giữa tháng 10/2019, ông Huỳnh Uy Dũng và lương y Võ Hoàng Yên đã cùng động thổ xây dựng Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc nam Phước Thiện tại dự án Khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Dự án khu dân cư quy mô lớn mang tên Đại Nam đang triển khai xây dựng để tung sản phẩm ra thị trường.

Tại tỉnh Bình Dương, là dự án phát triển Khu dân cư Đại Nam, rộng hơn 100 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng, vị trí trung tâm TP Mới Bình Dương. Đến nay, dự án này đang triển khai tung ra thị trường hơn 3.300 căn hộ với giá rất cao. Nơi này, ông Dũng đã từng hứa sẽ tặng cho lương y Võ Hoàng Yên hàng nghìn mét vuông. Đến lúc thu tiền, ông Dũng hủy kèo, vì phát hiện ra, ông là nạn nhân thật đáng thương hại, như bị s.é.t đ.á.nh vậy. Dự án còn lại, là Hưng An Tự, ở Bình Thuận, cũng được cấp phép hàng ngàn mét vuông.

Vì thế, là một công dân Việt Nam, tôi khẩn thiết kính đề nghị Bộ Công an, hãy vào cuộc điều tra, để trả lời cho câu hỏi, liệu rằng ông Dũng lò vôi đã chủ động trục ngàn tỷ, nhờ vào danh tiếng của “thần y Võ Hoàng Yên”, thông qua những dự án này? Công lý cần phải được thực thi, đúng người đúng tội.

Góc độ khác, quả thật, qua câu chuyện Dũng lò vôi và Võ Hoàng Yên, đã khiến tôi rất buồn. Buồn vì dường như, số đông người Việt hôm nay, rất thông minh, nhưng lại bỏ quên, hay lười suy nghĩ. Thành thử, người ta rất dễ dàng nhẹ dạ cả tin, chứ không cần tư duy ngược, khi mà sự thể ấy, có quá nhiều chỉ dấu cho thấy sự bất minh từ người tố cáo. Thậm chí, đám đông ấy, còn có cả những nhà văn, nhà báo “lề dân”, nhưng lại thừa hồ đồ, trở thành bút m.á.u, vô tình tiếp tay, che mờ đi những kẻ t.h.ủ á.c, mà độ b.ị.p b.ợ.m của họ, thì Võ Hoàng Yên chỉ đáng học trò.

Bài viết liên quan