Dựng một cái chòi thì hùng hổ tháo dỡ, xây nhà 3 tầng không phép chỉ bị phạt 40 triệu đồng

Ngoài bị xử phạt 40 triệu đồng, Công ty CP đầu tư VCN còn bị buộc sau 60 ngày nếu không xuất trình được giấy phép xây dựng thì phải tháo dỡ toàn bộ công trình đã xây 3 tầng nhưng không có giấy phép, che chắn chung cư CT3 VCN.

Công trình vi phạm xây đến tầng thứ 3 nhưng không có giấy phép xây dựng, ngay trước chung cư CT3 VCN, Nha Trang 

Ngày 6-3, lãnh đạo Phòng quản lý đô thị (QLĐT) Nha Trang cho biết, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Đại Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP đầu tư VCN 40 triệu đồng, vì đã tổ chức xây dựng công trình không phép, tại khu vực chung cư CT3 VCN, TP Nha Trang.

Theo biên bản làm việc với Phòng QLĐT Nha Trang, đại diện Công ty CP đầu tư VCN khai nhận công trình đã xây đến 3 tầng nhưng không phép kể trên do VCN xây dựng từ tháng 1-2021, có tổng diện tích sàn 528m2, để kinh doanh dịch vụ thương mại ăn uống.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của TP Nha Trang, đó là công trình phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật hoặc dự án đầu tư xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Vì vậy, ngoài việc xử phạt 40 triệu đồng, UBND TP Nha Trang còn buộc Công ty CP đầu tư VCN trong thời hạn 60 ngày theo quy định, kể từ ngày bị Phòng QLĐT Nha Trang lập biên bản vi phạm hành chính, phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn đó, Công ty CP đầu tư VCN không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm.

Trường hợp được cấp giấy phép xây dựng, VCN phải tháo dỡ phần công trình không phù hợp giấy phép đó. Nếu VCN không nghiêm chỉnh, tự nguyện chấp hành đúng quyết định xử phạt như đã nêu thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Bài viết liên quan