Đừng nghĩ vội Tổng thống Trump ngu!

Lúc họp với Bộ Y Tế có nhiều báo chí tham dự, đưa tin – Tổng Thống Trump hỏi một câu làm ngớ mọi người là “Vaccine Flu có phòng được virus Vũ Hán không?” Đại diện Bộ Y Tế Hoa Kỳ nhanh nhẩu là lời là NO! (không)!.

Chưa đầy 10 phút sau, báo chí thiên Tả chạy tít chọc quê TT Trump, cho rằng TT Trump hỏi một câu NGU và còn cho rằng trình độ học vấn tổng quát về y tế của TT Trump quá tệ!

Sau khi báo chí thân Tả lên dây cót chửi và mạ lỵ tổng thống dữ lắm! Sau đó TT nghe Bộ Y Tế tường trình về nạn dịch Vũ Hán trên đất Mỹ có chiều hướng nguy hiểm cho cộng đồng thì TT Trump cười…

Tổng Thống nói là ông biết Vaccine flu không thể chữa, phòng virus Vũ Hán, tuy nhiên nếu mọi người dân chích ngừa Vaccine flu thì sau đó nếu ai bị sốt thì xác suất cao là nhiễm Vũ Hán. Vì người nhiễm virus Vũ Hán sẽ có triệu chứng giống như flu là sốt và ho …- điều này sẽ gây ngộ nhận, thêm khó khăn cho Y Tế là phải test tất cả mọi người – còn nếu ai cũng có Vaccine flu rồi thì người có triệu chứng giống flu thì cơ hội cao là nhiễm Vũ Hán. Con nếu người tiêm phòng Flu mà có Flu thì họ được trị, lưỡng lợi cho cộng đồng và cho y tế chính phủ.

Đây là một ý kiến tuyệt vời của vị Tổng Thống thông minh là muốn sử dụng Vaccine flu để phân loại nhằm giảm bớt tình trạng hoảng loạn trong xã hội khi có quá nhiều ca nghi nhiễm mà không phải (họ chỉ bị flu) – tốn tiền cách ly nghi nhiễm, gây phiền Y Tế không hiệu quả.

Sau đó Bộ Y Tế mới ngộ được vì sao Tổng Thống Trump hỏi một câu nghĩ là ngớ ngẩn nhưng không phải như vậy!

FB THUY TRANG Nguyen

Bài viết liên quan