Dùng Nhật Cường đ ánh c ắp thông tin của BCA, nay TQ dùng Đồng Tâm làm căn cứ quân sự chiếm biển Đông?

Dân Đồng Tâm thường kể, bà con rất lo ngại vì có dấu hiệu người Trung Quốc quan tâm đến khu vực trọng điểm quân sự xưa, nay này.

Từ năm 2015, 2016 khi có tin một doanh nghiệp sẽ sử dụng đất sân bay Miếu Môn để đẩy mạnh phát triển viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020, được ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND TP ký kết. Thì thỉnh thoảng lại thấy những toán người đi ô tô nói tiếng Việt và Trung Quốc, đến khu vực núi Miếu Môn và cánh đồng Sênh đi khắp nơi chỉ chỏ trao đổi gì đó. Có lần họ ra chỗ khá xa đào bới bốc đất cho vào bịch nilon đem vào xe. Mấy lần sau khi xem xét thực địa những khách lạ còn vào quán ăn uống trò truyện bằng tiếng Quan Thoại.

Dân ĐT cũng kể những năm chiến tranh nhiều người TQ ở đây, họ đào hang phía tỉnh lộ 429 sát cánh đồng Sênh thông qua núi Miếu Môn với đường Hồ Chí Minh bên kia. Từ mấy chục năm nay thỉnh thoảng vẫn thấy người TQ xuất hiện, có lần dân bắt gặp người lạ vào trong hang núi đã báo chính quyền…Về việc này năm 2017 nhà văn Nguyễn Nguyên Bình đã viết bài đăng công khai trên mạng.

Vừa qua, công an khám xét các cơ sở kinh doanh của DN Nhật Cường do ông Bùi Quang Huy làm giám đốc. DN này được chỉ định thầu nhiều dự án thông tin quan trọng của thành phố Hà Nội. Theo đó dư luận nghi DN sử dụng các thiết bị, phần mềm của TQ và lo ngại bị cài các thiết bị do thám vào hệ thống thông tin của thành phố từ đó thu thập tin tức mọi mặt của Hà Nội và VN.

Ngày 19/5/2019 bộ công an phát lệnh truy nã Bùi Quang Huy đã bỏ trốn. Bỏ trốn tức ông trùm mang theo nhiều bí mật về ai “chống lưng” cho ông để được thầu các dự án dịch vụ trực tuyến có khả năng giám điệp cho TQ, ai vạch đường để ông Huy trốn? Đặc biệt hiện nay có tin đồng Bùi Quang Huy trốn sang TQ? Nếu TQ bảo kê giám đốc Bùi Quang Huy thì “hết cửa” điều tra.

Dân Đồng Tâm chỉ hướng về những nơi người TQ lui tới.

Ngoài Nhật Cường cũng có tin lâu nay DN hợp tác với TP.Hà Nội cũng có quan hệ chặt chẽ với các công ty công nghệ TQ, cũng sử dụng chủ yếu thiết bị viễn thông của Huawei. Mà hiện nay, Huawei bị Mỹ đánh sập gần như hoàn toàn. Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu lãnh đạo Hà Nội “gắn bó” với Nhật Cường (Nhật Cường liên quan tới Huawei) và cũng nay lãnh đạo Hà Nội có quyết giành cánh đồng Sênh cho DN “gắn bó” với Huawei? Nhật Cường và DN này có gì liên hệ với nhau?

Nếu người TQ hiện diện ở khu Miếu Môn sẽ nguy hiểm cho an ninh quốc gia, bởi vì đây là khu vực hậu phương đặc biệt của thủ đô Hà Nội. Do chỉ cách trung tâm thủ đô 40 km, nhưng có địa hình đặc biệt giáp với vùng rừng núi hiểm trở, mênh mông của tỉnh Hòa Bình tới biên giới Việt Lào có đường Hồ Chí Minh nối với nhiều khu vực trọng yếu an ninh của cả nước. Nếu khu đất này rơi vào tay người TQ, thì công nghệ Tàu sẽ cắm ở đây. Mọi hoạt động liên quan đến sân bay nếu chiến sự Biển Đông diễn ra, thì các chuyến bay bị vô hiệu. Sự thất bại về quân sự ngoài biển Đông đã được báo trước. Như vậy dân Đồng Tâm lo lắng người TQ liên quan với DN về đây lấy đất là có cơ sở?

(Nguồn: FB Đình Ấm Nguyễn)

Bài viết liên quan