Đường sắt Cát Linh- Hà Đông: Đi chỉ mất 20 phút nhưng chờ đợi 13 năm

Tin vui là Hà Nội đã sẵn sàng tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Nhưng tin không vui là Bộ GTVT vẫn chưa…sẵn sàng. Nghĩa là sẽ tiếp tục phải chờ đợi. Nghĩa là cái mốc 31.3 đưa vào vận hành khai thác chắc chắn lại bị lùi.

Tàu vẫn chạy không tải thử nghiệm trên cao, phía dưới người dân chịu cảnh ùn tắc hàng ngày. Ảnh Tô Thế

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội mới hôm rồi đã trải nghiệm, đã cầm “tấm vé trong mơ” của không biết bao người dân Hà Nội và đưa ra nhận xét đầy lạc quan: “Tuyến đường từ Cát Linh vào Hà Đông tôi đi trong điều kiện bình thường nhanh cũng mất 45 phút. Đi đường sắt đô thị chỉ mất hơn 20 phút là rất tiện lợi cho người dân”.

Xin thưa là nếu PCT Hà Nội đi từ Yên Nghĩa tới Cát Linh vào giờ cao điểm thì thời gian không phải là 45 phút mà là 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ. Khoảng thời gian “chết” trên đường nhân lên với cả vạn con người hàng ngày di chuyển trên tuyến đường này sẽ là hàng vạn giờ làm mỗi ngày.

Thế nên khi rút ngắn xuống còn 20 phút toàn tuyến thì có thể tính ngay ra sự tiện lợi, thời gian và vật chất thực tế tiết kiệm được.

Hà Nội đã sẵn sàng. Nhưng…

Chữ “nhưng” to đùng tồn tại hơn 10 năm cho đến đến giờ là cánh cửa nặng nề mà 3 nhiệm kỳ Bộ trưởng, từ ông Đinh La Thăng, ông Trương Quang Nghĩa và Bộ trưởng đương nhiệm Nguyễn Văn Thể chưa mở được.

Ai ký? Hay nói đúng hơn là ai dám ký vào biên bản bàn giao lúc này mới là quan trọng.

Dịp tháng 3 này, người ta nhớ lại câu chuyện 6 năm trước: Hà Nội quyết định chặt gần 500 cây xà xừ cổ thụ dọc đường Nguyễn Trãi. Tiếng là để loại bỏ các nhóm cây không phù hợp với đô thị nhưng thực chất là để bảo vệ tuyến đường sắt Hà Đông- Cát Linh.

Hàng cây bị chặt trong sự nuối tiếc song không ai phải chịu trách nhiệm. Nhiều người Hà Nội chấp nhận “bỏ qua” chỉ vì trông đợi và đặt hy vọng vào lợi ích lẽ ra họ phải nhận được ngay sau đó: Những tấm vé trên chuyến tàu đường sắt trên cao.

Hàng trăm cây xà cừ đã “chết oan”, ít nhất là chúng có thể thọ thêm được 6 năm. Chỉ riêng giá trị của hàng cây ấy phần nào nói lên sự hy sinh của người Hà Nội đối với dự án này. Cái giá cho tấm vé tàu và khoảng thời gian 20 phút vàng bạc ấy quá đắt, quá dài.

Trên báo Lao Động, nhà báo Lê Thanh Phong đặt vấn đề: “Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Nói thẳng khi nào chạy, không lôi thôi nữa!”. Nhưng ai sẽ nói thẳng, ai không lôi thôi thì quá khó để gọi tên.

Hà Nội đã có bộ máy lãnh đạo mới, nhiệm kỳ Quốc hội khoá mới cũng sẽ chọn ra những con người mới trong bộ máy Chính phủ. Có lẽ cái mới mà nhiều người dân Hà Nội đang chờ, dù rằng rất cũ: Phải dứt điểm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Để đi cả tuyến chỉ mất 20 phút, nhưng phải chờ đợi hơn 13 năm trời. Như thế là quá đủ, quá sức chịu đựng rồi!

Bài viết liên quan