Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đối diện ng uy c ơ “đ ập đi xây lại” vì m ắc l ỗi kỹ thuật ngh iêm tr ọng?

Theo một nguồn tin nội bộ đáng tin cậy nhận được, sau một thời gian vận hành chạy thử đoàn tàu trên cao của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông gặp một số lỗi kỹ thuật cực kỳ nghiêm trọng và có khả năng gây ra mất an toàn trên toàn tuyến. Thậm chí khả năng xảy ra tai nạn là điều khó tránh khỏi.

Phía tổng thầu TQ và đối tác Việt Nam đã gặp phải một vấn đề không thể tháo gỡ đó là khả năng gây ra mất an toàn trên toàn tuyến, do hệ thống xây dựng và lắp đặt không đồng bộ và hệ thống điều khiển tự động gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng.

Ngoài ra để tuyến đường sắt đưa vào vận hành, thì phải mời tổ chức quốc tế để cấp chứng nhận an toàn vận hành đường sắt trên cao. Trong khi những vấn đề kỹ thuật chưa khắc phục được và cũng có thể là không thể khắc phục được. Thì làm sao có giấy chứng nhận cho được. Đây là một lý do rất nghiêm trọng mà cơ quan chức năng và ở đây cơ quan chịu trách nhiệm chính là Bộ GTVT, không dám công bố. Nên họ chỉ biết cố gắng kéo dài thời gian được lúc nào hay lúc đó mà thôi.

Mới đây, Bộ GTVT điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 8.770 tỷ đồng lên hơn 18.000 tỷ đồng (tăng hơn 9.230 tỷ đồng) khi chưa báo cáo Thủ tướng để xem xét và chỉ đạo xin chủ trương của Quốc hội về việc điều chỉnh dự án đầu tư. Liệu có phải đây là hành động kéo dài thời gian chăng?

Có lẽ, Bộ GTVT chắc chắn không dám liều mạng đơn phương đưa vào vận hành đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Vì nếu như chẳng may, xảy ra tai nạn thì có thể nói rằng tội của Bộ GTVT rất là lớn, bởi vì sự việc liên quan đến tính mạng hàng ngàn người dân trên mỗi chuyến tàu. Trong tình huống hiện tại, Bộ GTVT đang nằm trong tình thế trên đe dưới búa, khiến Bộ này chỉ biết hy vọng trong chờ vào giải pháp nào đó có thể cứu vãn được tình thế.

Tuy nhiên, cho đến nay theo như nhận định thì hiện chưa có giải pháp nào được cho là phù hợp trong tình huống dở khóc dở cười này. Phải phải tính đến phương án đập đi xây lại? Cho dù đau lắm, nhưng thà đau một lần còn hơn.

Bài viết liên quan