F1 của bệnh nhân người Nhật tử vong có xét nghiệm dương tính Covid-19

Trưa ngày 15/2 (mùng 4 tết), Sở Y tế Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19, nữ bệnh nhân là F1 của người Nhật mới tử vong hôm 14/2.

Zing dẫn thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân N.T.H., nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Chị H. là nhân viên kinh doanh tại văn phòng chi nhánh của Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 14/2 và có kết quả dương tính với Covid-19 sáng 15/2. Hiện người này được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nữ bệnh nhân này được xác định là trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh 2.229 (chuyên gia Nhật Bản) tại văn phòng chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam.

Trước đó theo VietNamNet, chiều tối 14/2 (mùng 3 Tết), Sở Y tế Hà Nội thông báo về ca Covid-19 số 2.229. Bệnh nhân là nam, 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi tử vong tại khách sạn Somerset West Point, số 2 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Như vậy, tính từ ngày 27/1 đến nay, Hà Nội có 34 bệnh nhân Covid-19. Những trường hợp này cư trú ở Nam Từ Liêm; Cầu Giấy; Đông Anh; Mê Linh; Hai Bà Trưng; Đống Đa, Ba Đình và một trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội (xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi Trung ương).