FE Credit chỉ là “muỗi” so với VP Bank, đòi nợ đến con nít cũng không tha!

Đồng tiền tội lỗi

Qua sự kiện con nợ phải tự sát vì bị đòi nợ theo kiểu khủng bố từ phía “đối tác” của Fe Credit ( Cty thuộc Ngân Hàng VP Bank). Chúng ta nên nhìn nhận lại về việc đòi nợ của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Đây không phải lần đầu việc đòi nợ liên quan VP Bank gây bức xúc dư luận, xúc phạm nặng nề nhân phẩm của người vay. Cách đòi nợ của VP Bank từng làm mưa làm gió khắp nơi, từ đe dọa, khủng bố trấn lột tài sản giữa phố, tự ý niêm phong nhà khi chưa có Quyết định của Tòa Án, xiết nợ kiểu xã hội đen…….. Tôi thật khó tin đó lại là một ngân hàng.

Năm 2019, tại Đà Nẵng có một vụ đòi nợ chấn động nghi là của VP Bank. Vì tên ngân hàng được báo chí giấu nhẹm đi mất, nhưng dư luận chĩa mũi dùi về phía VP Bank, phía ngân hàng cũng không hề phản hồi về việc này. Đơn vị đòi nợ cho ngân hàng đã đe dọa đến cháu bé con của người vay. Đe dọa một đứa trẻ đến tận cùng bằng cách gọi điện thoại chửi bới giáo viên Chủ nhiệm, đe dọa rải tờ rơi.

Vào năm 2018, nhân viên đòi nợ của VP bank dù đòi nợ nhầm đối tượng nhưng Hội sở VP bank dù nhận được phản hồi từ ” khổ chủ”, biết rõ mình đòi nhầm người nhưng đơn vị đòi nợ thuộc hội sở VP Bank vẫn cố đòi. Đến nỗi vợ của “khổ chủ” tưởng thật đòi li hôn ông chồng gây nợ nần, con cái bỏ học vì xấu hổ. Đến lúc này, khổ chủ đành cầu cứu báo chí và tuyên bố phát đơn khởi kiện VP Bank thì việc đòi nợ mới ngưng lại.

Ngân hàng tồn tại nhờ vào tiền gửi của khách hàng, cho vay, các khoản đầu tư. Khách hàng gửi tiền cho VP Bank có bao giờ tự hỏi tiền mình gửi vào VP Bank được dùng để làm gì chăng? Nếu nó được dùng để tạo ra lợi nhuận từ việc gây mệt mỏi cho người khác, liệu người nhận tiền có được quả lành?

VPBank – Ngân hàng thuê XHĐ đòi nợ, dân chỉ có nước “sống không bằng ch.ế.t”

Công ty Tài chính FE Credit báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019, với lợi nhuận trước thuế đạt gần 4.500 tỷ đồng, đóng góp 43,3% vào tổng lợi nhuận của VPBank. Gửi tiền vào VP Bank có khác nào đầu tư vốn cho VP Bank đi cho vay kiểu xã hội đen? Câu trả lời dành cho những người còn đang ngập ngừng trước sự lựa chọn thiện ác là do họ tự quyết định. Tôi chỉ biết VP Bank không phải ngân hàng duy nhất tại VN.

Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ông Nguyễn Đức Vinh từng nói: “Công ty tài chính không đẩy người nghèo vào nợ nần”. Mượn câu nói của ông Vinh, Dương xin hỏi lại:

– Công Ty Tài Chính không đẩy người nghèo vào nợ nần. Vậy tại sao FE Credit của VP Bank đẩy khách hàng đến cửa tử?

FB Thuy Duong