Gần nửa tỉ đồng bị “bốc hơi” dù không giao dịch, Vietcombank xử lý theo kiểu ‘trình bày thì lên phường”

Hưởng lợi từ khách hàng nhưng khi mất tiền thì ngân hàng luôn đổ lỗi. Tôi hồ nghi có “thế lực thù địch” với Vietcombank, tự nhiên khách hàng “bốc hơi” gần nửa tỉ đồng.

Trong vụ việc này, nạn nhân cho biết không thực hiện giao dịch, không nhận được tin nhắn thông báo mã xác thực, biến động số dư như thông lệ. Ngân hàng thì nói mình không liên quan và hướng dẫn khách hàng khai báo với công an, theo kiểu ‘trình bày thì lên phường”.
Theo ngân hàng (NH) Vietcombank (VCB) đã ghi nhận 4 giao dịch chuyển khoản đều hợp lệ, có 8 tin nhắn được gửi đến số điện thoại của chủ tài khoản. Ngân hàng này cho biết tài khoản trên ứng dụng VCB Digibank của khách hàng đã được kích hoạt trên một thiết bị khác để chuyển tiền.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 6-10, đại diện VCB cho hay đã tiếp nhận thông tin khiếu nại của khách hàng T.V.L. (TP.HCM) bị mất 406 triệu đồng trong tài khoản và cho hay đã làm việc trực tiếp 2 lần với khách, hướng dẫn trình báo công an để xác minh và truy bắt tội phạm.

VCB cho biết thêm theo kết quả rà soát dữ liệu giao dịch của khách hàng và thông tin từ cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn, ngân hàng này ghi nhận các giao dịch đã được thực hiện bởi đúng thông tin định danh của chủ tài khoản (tên tài khoản, mật khẩu và mã OTP).

Ngân hàng này cũng khẳng định hệ thống của mình vẫn an toàn, bảo mật. Chỉ khi tên truy cập, mật khẩu truy cập và mã OTP xác thực giao dịch được cung cấp đúng thì giao dịch mới được VCB xử lý.

Hoang Linh

Từ khóa:
Bài viết liên quan