Gặp nhau cuối năm: Thừa chuối thiếu muối

Trong cái lầu thập cẩm có tên là Gặp nhau cuối năm, cũng có chút xíu ô nhiễm không khí “Đứng hướng về TP mà hít thở… đảm bảo chết cụ nó”, có tẹo nước nhiễm dầu, có tàu điện trên cao, có 2 thùng hoa quả…Nhưng nó giống như việc điểm trends, xa xôi, bóng gió, phiếm chỉ, mờ nhạt và né tránh đến mức phải có vietsub nếu không người xem sẽ thành tối cổ cả.

Phê phán sự nhảm nhí, chém gió câu view, phê phán sự sốc sex sến của mạng xã hội, Gặp nhau cuối năm đã chọn một cách không thể “xuất sắc” hơn là làm đúng một chương trình còn sến, còn nhảm nhí hơn thế.

Nhảm nhí ở chi tiết bả chó siêu to khổng lồ để “cộng đồng mạng nó ăn, nó hốc hết ngay”.

Nhảm nhí, ở việc đưa ra chửi bới một “ca sĩ tham gia giải vật trong vòng kín” để mọi người xúm vào xem là thành nổi tiếng.

Và đỉnh điểm của sự nhảm nhí là ở chi tiết Lão Hạc rình xem vợ chồng mẹ Đốp tọc tọc tọc- chỉ có thể hiểu đó là cách chọc cười một cách thô thục.

Nam Cao xem xong màn tấu hài này chắc phải tìm liều bả chuột khi lão Hạc của ông bị biến thành một “điểm sáng chó”, “Cụ cứ ăn thật nhiều là chó nó sẽ có cái ăn”, khi làng Vũ Đại của ông trở thành một bài ca chuối, rất nhiều chuối, chuối cả nải, trong khi một chút muối thì không.

Nếu cất não để xem Gặp nhau cuối năm, thì đó hẳn nhiên sẽ là thứ lẩu thập cẩm làm tiền rất hiệu quả. Mỗi 30s quảng cáo 400 triệu- không ít. Nhưng nếu kỳ vọng một Vũ Đại sốc se.x sến như một motif thay thế cho một Táo quân từng nổi danh với sự thâm thúy với những vấn đề xã hội…thì xin chia buồn, bạn đã mất đứt 2 tiếng của cuộc sống.

(Theo nhà báo Đào Tuấn/Báo Lao Động)