Gateway dối trá về cái ch.ế.t của học sinh lớp 1 trong ô tô: Đùn đẩy trách nhiệm, tạo dựng kich bản?

Khuya 6/8, thi thể bé trai 6 tuổi bị quên trên xe đã được bàn giao cho gia đình. 4h20 sáng 7/8, thi thể của cháu L. đã được gia đình đưa về quê để an táng.

Rất đông người thân, bạn bè đã đến viếng thăm cháu L.H.L (6 tuổi), trước khi cháu được gia đình đưa về quê nhà ở Thanh Hóa để an táng.

PV Vietnamnet có mặt tại hiện trường cho biết, chứng kiến cảnh người thân cháu L. gào khóc bên quan tài cháu bé, không ai cầm được nước mắt. Bà của L.H.L (6 tuổi, nhà ở phố Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội) khóc xót xa: “Lúc nào cháu cũng khoe với bà trường của cháu đẹp lắm bà ơi! Giờ thì cháu đâu rồi?”.

Ông Lê Văn Thành (bác của L.) cho hay, cháu L. là cháu trai duy nhất trong nhà. “Cháu vừa về quê với ông bà nội lên Thủ đô được 2 hôm, sau đó tựu trường. Cháu tôi đẹp đẽ và khôi ngô lắm!”, ông Thành đau xót.

Trước đó, theo VTV news, bé L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa lúc 7h sáng 6/8. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy cháu đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Khốn nạn thay, nhà trường đã thể hiện rõ sự vô trách nhiệm, đùn đẩy trách nhiệm và có dấu hiệu đổi trắng thay đen đối với cái chết của cháu bé lớp 1. Vì sao từ sáng sớm đến chiều nhà trường mới báo phụ huynh là không thấy cháu đâu? Nếu nghĩ cháu không đi học thì đáng lẽ giáo viên đã phải liên lạc từ sớm để tìm hiểu nguyên nhân? Vậy sơ hở ở đâu là từ đâu? Tại sao từ sáng đến chiều mới có giáo viên thông báo cho phụ huynh là không thấy cháu đến trường? Dường như nhà trường đã biết sự việc cháu ch.ế.t và đang tạo dựng kịch bản hợp lý để báo cho phía gia đình? Có quá nhiều nghi vấn về trách nhiệm của Gateway trong cái ch.ế.t của cháu học sinh.

Trường Gateway có mức học phí lên đến 120 triệu đồng, vậy mà trước sự việc học sinh của trường chết do lỗi phía nhà trường, vậy mà Gateway chỉ lên một thông báo cực kỳ vô cảm, như thông báo một học sinh … chuyển trường chứ không phải tử vong. Vẫn chưa thấy trách nhiệm và sự thương tiếc nào của nhà trường. Một điểm đáng ngờ nữa, tại sao khi đi học thì gia đình cho cháu mặc áo đỏ, nhưng khi vào viện lại biến thành áo trắng? Thay áo nằm ở khâu nào của phía nhà trường? Liệu có tác nhân nào tác động hay không?

Người thân khóc nghẹn trong tang lễ cháu bé tử vong do bị bỏ trên xe. Ảnh: Vietnamnet

Nhưng đại diện gia đình nạn nhân nói, lúc phụ huynh đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã qua đời, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình L. nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc. Được biết ngày 6/8 mới là buổi đi học thứ hai của L. ở trường Gateway.

21h30 cùng ngày, thi thể của L. đã được đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Qua quá trình tiến hành khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng kết luận sơ bộ, phần đầu trẹo phải của nạn nhân có tụ máu dưới da, kích thước 3×2 cm tương đương với vết bầm tụ máu bên ngoài bị tổn thương. Lòng thực quản không có dị vật, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết; các cơ tim có tổn thương,…

Ngay sau khi khám nghiệm tử thi xong, thi thể của L. đã được bàn giao cho gia đình.

Anh Trịnh Nhật Minh – cậu của nạn nhân cho biết: “Tuy nhiên việc nhà trường nói cháu tôi bị ngất đi và khi phát hiện trên xe, cháu vẫn thở, mạch còn đập là không đúng. Trích xuất hình ảnh từ camera an ninh cho thấy khi được bế từ xe vào, người cháu đã cứng rồi.

Khi một bệnh nhân bị suy hô hấp, suy tuần hoàn có nghĩa mạch vẫn đập và thở yếu thì người không thể thẳng đuột ra như thế được. Vì vậy, việc nhà trường có thông báo là đã sơ cứu phải chăng chỉ là cho có lệ?. Tại phòng cấp cứu, bác sĩ cũng đã có kết luận cháu tôi tử vong ngoại viện”.

Anh Minh cho hay, L. là một đứa trẻ rất thông minh và lanh lợi. Nhà L. cũng có xe riêng nên cháu thường xuyên nghịch trên xe.

“Với xe 16 chỗ nếu ở ghế lái hoặc ghế phụ, sức trẻ con vẫn có thể mở được cửa từ bên trong. Do vậy, gia đình chúng tôi rất băn khoăn và mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận chính xác”, anh Minh nói.

Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy phối hợp các bên làm rõ vụ bé trai lớp 1 chết thương tâm do bị bỏ quên trong xe đưa đón học sinh.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan