“Gậy ông đập lưng ông”: Ăn cướp thì nội bộ còn bệnh tật thì yêu cầu thế giới chung tay

Qua đợt dịch bênh này, có lẽ bản chất của TQ càng bộc lộ không chỉ cho dân nước này mà cả người dân toàn thế giới nhận thấy sự độc ác, trơ trẽn, thâm hiểm và tham như Tàu. Vì sao ư? Bất chấp dịch bệnh trong nước đang tấn công dân dữ dội, tàu chiến Trung Quốc vẫn đang hoạt động hết công suất ngoài khơi Biển Đông của Việt Nam. Hãy nhìn cái bộ dạng đáng ghét nhất thế giới , ông ta đại diện cho người TQ đấy, cái quân xâm lược đã giết hại và tàn phá đất nước ta vào năm 1979 đấy .

Mới đầu tháng 01/2019, tàu Trung Quốc 35111 đã xâm nhập vào Biển Đông sau những ngày ầm ĩ ở phía bắc quần đảo Natuna của Indonesia. Trước đó, không quân Indonesia ngày 7-1 triển khai 4 chiếc máy bay chiến đấu F-16 ra khu vực quần đảo Natuna gần Biển Đông, giữa lúc Jakarta tố Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. Ít ai biết, cách đó không lâu, vào ngày 31/12/2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo với WHO về sự xuất hiện của một loại virus lạ gây viêm phổi cấp tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Tức là bất chấp tình hình dịch bệnh trong nước, không lo trừ khử dịch bệnh cho dân, lãnh đạo nước này lại chỉ quan tâm chăm chăm “xâm lược” nước khác.

Chắc chúng ta chưa quên mới chỉ cách đó vài tháng, Trung Quốc đã kéo nguyên tàu khảo sát Hải Dương địa chất 8 xâm phạm thô bạo vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam suốt 3 tháng trời , liên tục quấy phá bãi Tư chính của Việt Nam. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ba lần bảy lượt lên tiếng và mỗi lần, phía Trung Quốc đều đưa Cảnh Sảng ra đáp trả rất ngang ngược. Thậm chí còn rêu rao giọng điệu “vừa ăn cướp vừa la làng” để đáp lại chúng ta: “Chính phủ Việt Nam nên tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc đối với một số khu vực trên Biển Đông và phía Việt Nam cũng nên kiềm chế hành động sẽ làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực”.

Không chỉ Việt Nam là nạn nhân của tình trạng ức hiếp, Hong Kong và Tây Tạng cũng đang là những đối tượng bị TQ xâu xé. Bất bình, các nước lớn đều đồng loạt lên tiếng, và đều nhận gáo nước lạnh từ TQ: “Chúng tôi yêu cầu phía Mỹ cẩn trọng và ngừng can thiệp vào sự vụ của Hồng Kông cũng như việc nội bộ của Trung Quốc bằng bất cứ hình thức nào”, người phát ngôn Cảnh Sảng nhấn mạnh.

Lớn tiếng yêu cầu các nước “không được can thiệp vào việc nội bộ của TQ”, thế nhưng đến khi dịch bệnh bùng phát, nước này lại trở mặt: “Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ sự biết ơn với các nước, gồm Việt Nam, Nga và các nước châu Phi, vì đã ủng hộ Trung Quốc và viện trợ y tế trong cuộc chiến với virus corona mới”. Sao lần này không nói “yêu cầu không can thiệp” nữa hả TQ? Nói lời “cám ơn” có thấy xấu hổ, đáng thẹn lắm không khi trước đó lưu manh, cướp cạn, vô lại…đất trời của người khác nhưng luôn coi như là của mình. Khi muốn chiếm đâu thì chiếm, cướp đâu thì cướp có nghĩ đến ngày nhận quả báo nhục nhã như thế này không? Nhân loại thương người dân Tàu chịu oan nghiệt ra tay cứu giúp, nhưng liệu TQ có “lấy oán báo ơn”?

Trả giá nặng nề nhất cho sự tham lam, tệ bạc của lãnh đạo nước này này trước hết là người dân Vũ Hán, người dân Hồ Bắc, mà tổn thất về nhân mạng chưa biết ra sao. Việc Trung Quốc gặp nạn dịch không thể kiểm soát không biết có đủ cảnh tỉnh cho lãnh đạo nước này về những hành vi xấu xa, cướp bóc, ức hiếp nước khác hay không? Chỉ biết rằng qua thái độ tráo trở, hai mặt của Cảnh Sảng đủ thấy Trung Quốc sẽ gặp cảnh “gậy ông đập lưng ông” dài dài.

Đăng Quang