Gia đình nạn nhân bị đồn t.ử v.ong vì COVID-19 lên tiếng

Sau tin đồn ác nghiệt là một cuộc truy sát khác nhân danh xác định sự thật của truyền thông và các youtuber, họ cài cắm người, máy ghi âm khắp nơi, không tha bất cứ thông tin nào , càng ly kỳ càng tốt mặc cho cái đám tang thành nơi đồ sát thông tin nhắm vào gia đình nạn nhân.

Những ngày qua cái mà gia đình chúng tôi phải chịu không còn là tinh thần nữa, đã chuyển sang trạng thái mệt mỏi và ức chế. Vì các tin đồn thất thiệt cho rằng chị tôi bị nhiễm virus Covi-19, do đó mà gia đình đang lúc tang gia đã phải đón rất nhiều đoàn khách ngoài ý muốn.

Nào là phóng viên báo này, phóng viên báo kia, cả các ông bà anh chị youtuber tự ý chụp ảnh, hay như việc ghi âm khi chưa xin phép. Tôi cũng đã đừng đanh giọng với các anh chị tác nghiệp “nguyên tắc đầu tiên cơ bản là muốn ghi âm thì phải xin phép trước, và bây giờ anh chị muốn ghi âm thì cứ để trực tiếp trên bàn mà ghi âm vào, không cần phải lén lút, rất khó chịu trong lúc tang gia”, an ủi rằng anh chị ấy cũng biết lỗi và rút kinh nghiệm.

Cảm ơn nhất là được sự quan tâm của quý cơ quan chính quyền địa phương đã đến thăm nhiều lần và hỏi han rất nhiều để tìm hiểu xác thực cho các tin trên mạng. Nhân tiện, tôi cũng nhanh chân lẹ tay gửi luôn các ảnh chụp màn hình của các anh chị đăng tin thất thiệt sai sự thật cho quý Công an để xử lý.

Còn anh họ tôi, chỗ làm biết là người thân tức em họ của chị ấy, đi làm sếp gọi bảo cho nghỉ luôn 14 ngày, không cần phải đi làm để phòng lây dịch corona. Anh ấy vợ đang có bầu, nhà vừa mới bị sụp cái lan can, cũng không dư giả trong kinh tế, thế mà vì lũ bất nhân ác ôn đó nói cho sướng cái miệng để rồi phải thất nghiệp 14 ngày như thế này đây.

Còn chị tôi thì dù sao cũng người đã khuất, nên cứ dựng mặt chị tôi lên mà nói chuyện không có thì cũng chẳng hay ho gì, thương chị vì tụi âm mưu đó, tụi câu like, câu view, cái quân tạo nghiệp đó mà người thân không dám ra viếng, chỉ gửi bì thư. Vì họ là doanh nghiệp sản xuất, đó cũng là người thân tuy rất hiểu là chị ấy không bị corona, nhưng vô thế rồi, nếu đi thì nhân viên sẽ sinh ra bàn tán, lo âu sợ hãi rồi xin nghỉ phép hàng loạt, khi đó là rớt luôn cả một hệ thống. Gia đình tôi rất thông cảm cho trường hợp này nhưng cũng ko thể nào ko ớn lạnh, kinh tởm các bọn mồm miệng nghiệp chướng.

Còn chuyện xin để xe nhờ, các xe đến viếng tang đều để nhờ khu vực bên cạnh. Cũng vì các tin đồn đó mà 22h15 tôi phải nhận tin nhắn kêu tôi phải đưa xe hết ra ngoài không được để trong đó nữa. Tôi rất hiểu và thông cảm cho sự việc này, và rất chia sẻ nên khẳng định sẽ chấp hành trong vòng 5p sẽ cho toàn bộ xe ra ngoài, chỉ có điều cái lý do để đưa ra ngoài thì thật sự là khó chịu. Sau cuộc điện thoại hơn 30p để tôi chia sẻ hết tất tần tật về trường hợp người chị đã mất của tôi, may mắn là nhận được sự chia sẻ là tiếp tục cho chúng tôi để xe. Thật sự rất cảm ơn cho đến tận bây giờ đã tạo điều kiện cho gia đình để nhờ xe, nhưng cũng không quên trách các quân nặng nghiệp miệng nghiệp mồm kia.


—————–
EM XIN TÓM TẮT LẠI ĐÔI CHÚT TÌNH HÌNH CHỊ EM ĐỂ MỌI NGƯỜI ĐƯỢC HIỂU RÕ BỚT HOANG MANG

Tình hình là như thế này các bác ạ, chị em theo lịch vào Sài Gòn trường ĐH Khoa Học Xã Hội Nhân Văn để lấy bảng điểm, ở Nhà Trang chị xuất phát đi vào ngày 15/02/2020 trong tình trạng sức khoẻ hoàn toàn bình thường. Vào đến Sài Gòn, đó trường dời lại ngày lấy nên phải ở lại. Trong quá trình ở lại tại Sài Gòn, chị và bạn trai luôn đi cùng nhau, ăn thịt gà, bún đậu mắm tôm

Và bạn trai chị ấy khẳng định đi lại trong nội thành phố, không tiếp xúc với Hàn Quốc, Trung Quốc cũng như các khu vực có nhiều người nước ngoài. Có thuyết âm mưu cho rằng chị ấy làm việc tại Medicare trong siêu thị nên hay gặp khách Hàn và Trung cho nên bị lây nhiễm chéo, xin thưa với mấy kẻ âm mưu đó là chị tôi đã nghỉ làm việc tại Medicare vào ngày 28 âm lịch tết, tính ra đã 1 tháng hơn rồi nha quý vị.

Chị có biểu hiện sốt cao, nôn mửa, có kèm tiêu chảy nhẹ nên đưa vào bệnh viện tại quận Bình Tân, sau 2 ngày cứ ăn vào là nôn ra và thấy không thuyên giảm, hơn nữa cùng với sự vận động của anh họ trong nhà khuyên qua bệnh viện 115 để anh ấy dễ chăm sóc. Bạn trai chị ấy có xin chuyển viện nhưng bệnh viện không cho, nên cả 2 tự chuyển sang bệnh viện 115. Khi vào đó chị ấy bị tuột huyết áp trầm trọng, có biểu hiện ngưng tim, khó thở và nôn mửa. Bác sĩ tại bệnh viện làm toàn bộ xét nghiệm về cúm, về bệnh lý … thậm chí xét nghiệm luôn cúm gà luôn các bác ạ.

Sang 1 ngày hôm sau bác sĩ thông báo chị này bị viêm cơ tim, bị nhiễm khuẩn ruột. À mà bố chị ấy có tiền sử bị tim và cũng đang điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Qua ngày hôm sau thì virus khuẩn ruột đã vào tận máu ăn toàn nội tạng cơ thể làm suy thận, suy tim, suy hô hấp … bị ngưng tim rất nhiều lần trong quá trình điều trị. Bác sĩ tại bệnh viện 115 hội chẩn liên kết cùng cả bệnh viện Chợ Rẫy để lên phương án điều trị, đó là đưa toàn bộ máu ra ngoài để nuôi lại toàn bộ hệ nội tạng, khả năng sống 20%.

Tiếc là chị ấy đi quá nhanh, tuy có phác đồ nhưng chưa kịp điều trị. Sau khi chị ấy quá đời tại bệnh viện 115. Bác sĩ tại bệnh viện bắt buộc phải giữ xác chị ấy lại để tầm soát kiểm tra lại covi-19 lần cuối cùng, và chị tôi phải nằm lại nhà xác và chuyển sang Trung tâm pháp y để xét nghiệm tận 2 ngày.

Bác sĩ đã thực hiện các biện pháp phòng toả, cách ly đúng theo hướng dẫn và yêu cầu của nhà nước trong công tác phòng chống dịch. Bệnh viện thông báo qua ngày hôm sau sẽ có kết quả, và cũng nói thêm nếu mà kết quả Dương tính, buộc chị tôi phải hoả thiêu trong đó và thực hiện biện pháp cách ly toàn bộ người nhà chăm nuôi 4 người và cả ekip bác sĩ điều dưỡng, bảo vệ đã tiếp xúc. Trong mùa đại dịch, việc tầm soát covi-19 là rất đúng đắn, gia đình tuy đau lòng nhưng phải chấp nhận.

Thật may mắn là kết quả âm tính. Chị được đưa thì thể về lại Nha Trang, bác sĩ bệnh viện khuyên nên liệm trong Sài Gòn trước khi đưa về vì lý do chị bị nhiễm khuẩn, có liên quan đến khuẩn thì dù có 1,2% thì cũng có thể gây nên việc không như ý. Gia đình cắn răng buộc bụng để chị tẩm liệm tại Sài Gòn. Do vậy nên có các kẻ âm mưu cho rằng đã bị Covi-19 nên phải liệm tại chỗ, xin nhắc lại rằng nếu bị nhiễm thì sẽ hoả táng tại chỗ và cách ly toàn bộ mọi người các bạn nha.

HY VỌNG SẼ KHÔNG CÓ NHỮNG TIN ĐỒN THẤT THIỆT ĐẾN THẤT HỌC NHƯ VẬY NỮA. Mong rằng các bạn tung tin thất thiệt trong một số ảnh dưới đây và cả những người đã đăng những tin thất thiệt đến xấu xa như thế này sẽ HIỂU BIẾT HƠN NỮA, CHUYÊN SÂU VÀ CHUYÊN MÔN HƠN NỮA.

Chị em còn 2 ngày nữa mới di quan, mn cùng cầu nguyện cho chị ấy ra đi thanh thản. Em cũng chẳng muốn nói nhiều về chuyện của gia đình, chính những kẻ âm mưu đã thúc đẩy e có bài viết ngày hôm nay. Thật không muốn chút nào.

(Nguồn: FB Hoàng Linh)

Bài viết liên quan