Gia thế ‘khủng’ của nữ Chủ tịch công ty dược phẩm sinh học 28 tuổi

Xie Qirun (hay Theresa Tse), 28 tuổi, chủ tịch Tập đoàn dược Bio Pharmaceutical, là một trong 10 phụ nữ giàu nhất Trung Quốc năm 2019, theo SCMP. Cô là con gái duy nhất của nhà sáng lập Bio Pharmaceutical – Ping Tse và vợ Cheng Cheung Ling. Ông nội của Xie là Dhanin Chearavanont – người đang là chủ tịch cấp cao của CP Group và từng là người giàu nhất Thái Lan.

Hai thập niên đầu của thế kỷ 21 đã chứng minh nam giới không còn độc quyền trong giới siêu giàu. Phụ nữ ngày càng chứng tỏ tài năng và vị trí trong xã hội. Bảng xếp hạng nữ tỷ phú nữ trẻ tuổi đã xuất hiện những cái tên ở các quốc gia khác nhau. Xie Qirun là một ví dụ điển hình.

Xie Qirun, 28 tuổi, còn được gọi là Theresa Tse, là một trong số 10 phụ nữ giàu nhất Trung Hoa vào năm 2019. Một phần khối tài sản kếch sù của cô đến từ gia đình danh giá của mình. Cô cũng từng tốt nghiệp trường Ivy League và bắt đầu chứng minh khả năng kinh doanh kể từ đó.

Gia đình của Xie không những vô cùng giàu có mà còn sở hữu một lịch sử lẫy lừng. Charoen Pokphand Group (CP Group), được thành lập tại Thái Lan vào năm 1921, là một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất trên thế giới với hơn 400 công ty tại hơn 20 quốc gia.

Dhanin Chearavanont, ông nội của Xie, là chủ tịch cấp cao của CP Group và từng là người giàu nhất Thái Lan

Dhanin Chearavanont, ông nội của Xie, là chủ tịch cấp cao của CP Group và từng là người giàu nhất Thái Lan. Năm 2017, gia đình Chearavanont được Forbes châu Á xếp hạng là gia đình giàu thứ 4 châu Á với tổng giá trị tài sản ròng là 36,6 tỷ USD. Xie Zhengmin, cha của Xie cùng người chú Xi Guomin đều là tỷ phú.

Chăm chỉ và tham vọng

Năm 2015, Xie tốt nghiệp trường Wharton danh tiếng của Đại học Pennsylvania với bằng cử nhân kinh tế. Tuy nhiên, cô vẫn chưa hài lòng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nebular vào năm 2018, Xie chia sẻ: “Tôi rất tiếc vì đã không học văn bằng thứ hai. Sau khi làm việc, tôi nhận ra có quá nhiều thứ để học. Ngành dược phẩm đòi hỏi rất cao về mặt kỹ thuật. Nghĩ lại, việc có bằng cấp chuyên về kỹ thuật sẽ giúp ích cho tôi nhiều hơn.”

Ở TUỔI 23, XIE THỪA KẾ VỊ TRÍ CỦA CHA MÌNH VÀ TRỞ THÀNH CHỦ TỊCH CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SINH HỌC TRUNG QUỐC.

Bất chấp những nghi ngờ ban đầu về năng lực, tuổi đời còn trẻ và tương đối thiếu kinh nghiệm, cô đã giúp công ty đạt doanh thu 1,87 tỷ USD trong vòng 6 tháng sau khi tiếp quản. Trong vòng 5 năm, giá trị thị trường của doanh nghiệp này từ 5 tỷ USD đã vụt lên mức hơn 18 tỷ USD.

Đam mê nghệ thuật

Ngoài kinh doanh, Xie cũng vô cùng đam mê nghệ thuật, từ đó dẫn đến việc cô thành lập Bảo tàng X ở Bắc Kinh cùng người bạn và nhà sưu tập nổi tiếng thế giới Michael Xufu Huang vào đầu năm nay. X là một bảo tàng đương đại, nơi cung cấp không gian cho những nghệ sĩ mới nổi sáng tạo và thu hút những tín đồ nghệ thuật thế hệ millennial. Xie phụ trách lĩnh vực phát triển và hoạt động từ thiện của bảo tàng.

CÔ CŨNG CÓ BỘ SƯU TẬP NGHỆ THUẬT RIÊNG, BAO GỒM 400 TÁC PHẨM CỦA NICOLAS PARTY, LIU YE, ISSY WOOD, CHEN WEI, HANS HARTUNG VÀ PAMELA ROSENKRANZ.

Có không ít lời bàn tán về đời sống tình cảm của Xie. Vào năm 2018, giới truyền thông Trung Quốc cho rằng bạn trai của cô là Zhang Kangyang, con trai Chủ tịch Tập đoàn Suning Holdings. Xie và Zhang từng học tại Đại học Pennsylvania. Đầu năm nay có tin đồn rằng Zhang đã cầu hôn Xie thành công nhưng Tập đoàn Suning đã phủ nhận điều đó.

Theo SCMP

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan