Giải mã thuyết âm mưu Tổng thống Trump bịa chuyện dương tính với virus Corona

Không ít người đưa ra nhận định là Tổng thống Donald Trump bịa chuyện mình bị dương tính với virus Corona vì đây là thời điểm ông ấy phải điểm lại, củng cố các sách lược của mình và sẽ ít xuất hiện hoặc thực hiện một âm mưu nào đó như muốn nói với dân chúng rằng Covid-19 không có gì đáng ngại, một người già 74 tuổi cũng có thể vượt qua hoặc sẽ đưa ra vaccine tự mình thử để trấn an.

Tổng thống Trump giơ tay hình nắm đấm thể hiện sự mạnh mẽ khi bước ra khỏi bệnh viện ngày 5/10.Tuy nhiên, tất cả các thuyết âm mưu trên đều phi lý bởi lẽ:

Thứ nhất, ngày bầu cử 3/11 theo Hiến pháp đã được ấn định như đinh đóng cột, không ai có thể thay đổi hoặc di dời. Do đó các cuộc tranh luận lần 2 và 3 có hay không diễn ra cũng chẳng sao, bầu cử vẫn tiến hành như thường. Nếu Tổng thống Trump dương tính thì phải có 2 tuần cách ly theo luật, vậy ông ấy sẽ làm mình bị thiệt hại khi tranh luận để bày tỏ kế hoạch của mình với cử tri.

Thứ hai, nếu Tổng thống Donald Trump bày trò dương tính thì chính ông ấy bị thiệt hại. Vì theo luật bị cách ly, ông Trump sẽ không thể đến vận động tranh cử ở 3 bang chiến trường là Wincosin, Pennsylvania và Michigan. Nếu bảo rằng ông Trump dương tính cử tri thông cảm, thương hại sẽ bỏ phiếu bầu thì sẽ chẳng bao giờ có chuyện đó. Còn dân Mỹ muốn ông Trump đến để nói cho họ biết họ sẽ được lợi gì khi bỏ phiếu cho ông ấy chứ không phải bỏ phiếu cho một người già bị bệnh.

Tổng thống Trump vẫy tay chào những người ủng hộ khi ra khỏi bệnh viện Walter Reed ngày 4/10.Thứ ba, nếu Tổng thống Donald Trump muốn bảo rằng Covid-19 không nguy hại thì có thể giả dương tính cách đây mấy tháng chứ không cần đợi đến giai đoạn nước rút như bây giờ. Bởi lúc này mà bị cấm cửa sẽ thiệt hại cho chiến dịch tranh cử rất nhiều. Nếu ông Trump muốn dùng mình để chứng minh tác dụng của vaccine sắp ra thì càng vô lý vì vaccine chỉ để ngăn ngừa bệnh chứ không phải để chữa bệnh.

Thứ tư, một thông tin đáng chú ý khác, tờ News của Úc vừa mới đây đưa tin, thực sự thì tình trạng của ông Trump tệ hơn nhiều so với báo chí đăng tải mấy hôm nay: “Hai người thân cận với Nhà Trắng cho biết trong các cuộc phỏng vấn riêng biệt rằng Tổng thống bị khó thở vào thứ Sáu và mức oxy của ông ấy giảm xuống khiến các bác sĩ phải cung cấp cho ông ấy oxy bổ sung khi ở Nhà Trắng và chuyển ông ấy đến Walter Reed để theo dõi và được điều trị tốt hơn trong trường hợp có sự cố”. Bức ảnh Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows ngồi gục đầu, hai tay xoa trán đang được chia sẻ rộng rãi và làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông ấy. Cho dù, hôm 5/10, ông Trump đã xuất viện và khẳng định tình hình sức khỏe của mình rất tốt.

Ảnh quan chức thân cận gục đầu khi Tổng thống Donald Trump nhiễm virus Corona.Do đó, dù giả hay thật thì thông tin dương tính với Covid-19 cũng sẽ làm Tổng thống Trump bị thiệt hại. Thế nên, thuyết âm mưu không hề đứng vững. Với quyền lực thứ 4 là báo chí trong một thể chế chính trị đối lập thì nếu ông Trump có bất kỳ âm mưu gì cũng sẽ bị báo chí bóc trần.

Cánh cò