“Giải t án EVN, giá điện sẽ… tăng”

Đó là khẳng định của ông Đinh Quang Tri, phó Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực EVN khi trao đổi với báo Tuổi Trẻ. Đó là một kiểu dọa, một kiểu ăn vạ của Chí Phèo thời nay EVN.

EVN có thể dọa Chính phủ vì nhân danh an ninh năng lượng, vì độc quyền kinh doanh và Chính phủ có thể sợ EVN chứ người dân nhất định không sợ.

Ok, EVN cứ giải tán đi, người dân chúng tôi chấp nhận giá điện tăng, tăng cỡ nào người dân cũng chấp nhận hết, miễn đừng nuôi mấy cái loại cán bộ bất tài, ăn hại, coi dân như cỏ rác, muốn dọa muốn bắt nạt, muốn làm gì dân cũng được như thế.

Mỗi lần EVN muốn tăng giá điện thì hết dọa thiếu điện, dọa quá tải hệ thống truyền tải điện đến dọa về an ninh năng lượng, dân nghe riết chán mấy ông lắm rồi. Mấy ông hãy biến đi cho dân nhờ.

Đinh Quang Tri, ông làm cán bộ nhà nước, đang hưởng bổng lộc từ tiền đóng thuế của dân, nhẽ nào ông không hiểu một điều căn bản “không có dân thì không có ông”, sao cứ hù dọa dân hoài như thế. Ông đi mà dọa Chính phủ đi, xem thử ai sợ ai.

Điện đã tăng giá, mấy ông lừa dân chỉ tăng 8,36%, té ra là tăng 35%, người dân có ngu đâu mà để mấy ông lừa, mấy ông dọa hoài. Dân quá khổ, hết tăng giá điện đến tăng giá xăng. Bộ Công thương ở đâu bù nhìn chúng nó làm mưa làm gió với dân mà chẳng nói gì?

EVN cứ việc giải tán, người dân đã quá khổ rồi, chiến tranh súng bắn còn không sợ, sợ gì điện tăng giá. Người dân không chỉ muốn EVN giải tán, mà còn muốn bắt hết mấy ông nhốt vào lò kìa.

Dân rất muốn làm rõ có hay không giá điện tăng là do mấy ông tham nhũng, nhập khẩu thì nâng giá thiết bị, đầu tư ngoài ngành thì thua lỗ, đã thế còn xây biệt thự, sân golf, ăn chơi nhảy múa trên nỗi khổ của dân. Mấy ông cứ chờ đó, đừng hòng dọa dân.

Nguồn: Ngọc Bảo Châu

Bài viết liên quan