Giám đốc BV Hữu Nghị lên tiếng việc “hoa khôi” được “ông ngoại” sắp xếp cho xuất tiêm vắc xin Pfizer

Sáng 20/7, trao đổi với chúng tôi, PGS-TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội), ông rất buồn sau khi thông tin xôn xao trên mạng về hình ảnh cô gái khoe Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng chống Covid-19.

Hơn 1 ngày nay, hình ảnh cô gái khoe giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 do “ông ngoại” quan hệ mà có, đã gây sự chú ý cho cộng ƌồng mạng.

Đáng nói, thời ƌiểm này dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả nước đang tập trung phòng chống dịch, các lực lượng tuyến đầu thậm chí vẫn chưa đủ đến lượt mũi tiêm thứ 2.

PGSTS Nguyễn Thanh Hà- Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị

Cụ thể cô gái khoe trên trang cá nhân của mình: “Dịch bệnh ngày càng ƌáng sợ, kể cả Astrazeneca cũng ƌược nhưng hai vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer ƌể tiêm ƌúng như mong ƌợi. Tối hôm qua vừa ƌọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng nhiều chút yên tâm giữa ƌại dịch càng ngày càng ƌáng sợ”. Ngay bên dưới ƌó là lời cảm ơn cha: “Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

Cô gái lên mạng khoe "ông ngoại" xin được xuất tiêm vắc xin: Giám đốc bệnh viện rất buồn - Ảnh 1.

Thông tin chia sẻ của cô gái ngay lập tức thu hút hàng ngàn lượt “like” cùng những lời bình luận chúc mừng đầy sự ngưỡng mộ.

Không những vậy, sau đó trên mạng còn rò rỉ những dòng tin nhắn “khoe” mối quan hệ, dù đăng ký cũng chưa biết khi nào mới đến lượt, thì đây là thông tin vô cùng hãnh diện.

Cô gái lên mạng khoe "ông ngoại" xin được xuất tiêm vắc xin: Giám đốc bệnh viện rất buồn - Ảnh 2.

Cô gái lên mạng khoe "ông ngoại" xin được xuất tiêm vắc xin: Giám đốc bệnh viện rất buồn - Ảnh 3.

Những lời chúc mừngLiên quan đến sự việc, sáng 20/7, trao đổi với chúng tôi, PGS-TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội), cho biết, từ tối hôm qua bệnh viện đã nắm được thông tin như cộng đồng mạng chia sẻ và nhận nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm.

Giấy chứng nhận

PGS-TS Hà xác nhận, 2 tờ Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của hai công dân nói trên là thật, và là của BV Hữu Nghị.

Theo giám đốc bệnh viện, hai công dân kia có ƌăng ký ƌầy ƌủ, người ƌăng ký cho cô gái cùng chồng là một giảng viên đang dạy tại một học viện.

“Bệnh viện có một học viên đang theo học tại ƌó, ƌây là mối quan hệ, nhưng không ngờ bây giờ như thế này…”, PGS-TS Hà tâm sự buồn.

Được biết, trước những thông tin xôn xao và lời góp ý, ngay trong tối hôm qua cô gái đã gỡ bỏ toàn bộ thông tin trên trang facebook cá nhân của mình.

Chân dung ‘hoa khôi’ ƌược ‘ƌặc cách’

 

Hoa khôi cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí – Miss Press Beauty 2016 của Học viện Báo chí & Tuyên Truyền Hà Nội: Vũ Phương Anh

Ít ai ngờ được rằng, cô gái hot nhất đêm qua do được tiêm vắc-xin Pfizer lại chính là Hoa khôi học viện báo chí tuyên truyền năm 2016.

Trong thời sinh viên của mình, cô nàng đã ‘bỏ túi’ kha khá giải thưởng. Tiêu biểu như: Hoa khôi Tài sắc nữ sinh Báo chí, Miss Press Beauty 2016, giải phụ Hoa khôi thân thiện, quán quân và tài năng cuộc thi Nét đẹp Tràng An quận Hà Đông 2014, top 20 Duyên dáng Hà thành 2014, giải nhất đơn ca Giai điệu tuổi hồng 2012,…

Tuy nhiên cô không tập thi vào những cuộc thi mà xao nhãng học tập. Vào năm 2018, ‘hoa khôi’ tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và hài lòng với kết quả loại khá.

Từng trả lời báo chí khi đăng quang hoa khôi rằng không có ý định tham gia showbiz, Phương Anh cho biết giờ quyết định của cô vẫn không thay đổi. “Mình thấy bản thân không phù hợp với showbiz. Mình chịu áp lực kém lắm. Mình muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè hơn”, Phương Anh chia sẻ.

Và quả thật Phương Anh đã chọn cuộc sống bình yên, tránh xa xô bồ showbiz nên những tin tức về cô không còn xuất hiện trên các mặt báo. Theo chia sẻ mới nhất, Phương Anh đã lập gia đình và có 1 đứa con xinh xắn.