Giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc lên tiếng về việc con gái Bí thư Tỉnh uỷ được bổ nhiệm Phó Giám đốc

Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thuý Lan đề nghị PV liên hệ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ để có đầy đủ thông tin và khách quan hơn việc bổ nhiệm con gái làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh.

Giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc nói về việc con gái Bí thư Tỉnh uỷ được bổ nhiệm Phó Giám đốc
Bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải qua). Ảnh: Cổng thông tin Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc.

Tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ. Đáng chú ý trong đó, tỉnh bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT.

Bà Trang năm nay 31 tuổi và là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Liên quan đến thông tin này, trao đổi với PV vào sáng 1/3, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thuý Lan cho biết, bà cảm ơn báo chí đã quan tâm đến công tác cán bộ của tỉnh.

Tuy nhiên, bà Lan đề nghị PV liên hệ với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ để nắm đầy đủ thông tin và khách quan hơn về các nội dung liên quan.

Bà Lan nói thêm, tỉnh đã có chỉ đạo các cơ quan để thông tin liên quan đến việc này theo đúng quy định, chức năng, nhiệm vụ.

Cũng trao đổi với PV, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Độ xác nhận, bà Trần Huyền Trang, tân Phó Giám đốc Sở là con gái của bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc.

Ông Độ cho hay, bà Trang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở, tuy nhiên, toàn bộ quy trình bổ nhiệm do Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ thực hiện, do đó, nội dung liên quan cần liên hệ với các cơ quan này để trả lời.

Đối với các tiêu chí bổ nhiệm và trình độ của bà Trang, lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, không có vấn đề gì, năng lực của bà Trang rất tốt, phù hợp với vị trí được bổ nhiệm.

Đối với việc bà Trang sẽ phụ trách lĩnh vực gì, ông Độ cho hay, tới đây Sở sẽ có sự phân công cụ thể công việc, lĩnh vực phụ trách với tân Phó Giám đốc.

Một lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cũng nhìn nhận, với độ tuổi của bà Trang làm Phó Giám đốc Sở thì không phải là trẻ và đây là người có năng lực, trình độ thực tế.

Trước đó, theo thông tin trên báo chí cho hay, bà Trần Huyền Trang từng đi du học Trung Quốc. Năm 2013, bà Trang làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sau đó, làm Phó Bí thư Thành đoàn.

Đến giữa năm 2016, bà Trang chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc).

Bài viết liên quan