Giảng viên ĐH gợi ý mỗi sinh viên đóng 500.000 đồng để nâng điểm, nếu không “khó qua”

Giảng viên thỉnh dạy tại Trường Đại học Hoa Sen gợi ý mỗi sinh viên đóng 500.000 đồng để nâng điểm.

Gợi ý sinh viên đóng tiền để được nâng điểm

Câu chuyện “vòi tiền” của giảng viên trên vừa được sinh viên Trường Đại học Hoa Sen phản ánh.

Theo đó, giảng viên T.U.N dạy môn tiếng Anh cho sinh viên của 3 lớp EIC 3 (chương trình tiếng Anh tổng quát cấp độ 3, cho các sinh viên không chuyên tiếng Anh) từ tháng 10.2020 đến nay. Chương trình này được đào tạo và quản lý bởi Bộ môn Anh văn Tổng quát, khoa Ngoại ngữ nhà trường.

Trong quá trình giảng dạy, người này công khai đề nghị các sinh viên đóng 500.000 đồng/người. Nếu không đóng tiền, sinh viên sẽ gặp khó khăn trong quá trình vượt qua môn học này.

Bức xúc trước sự việc, một số sinh viên đã đăng tải thông tin trên HSU Confessions (trang chia sẻ cảm xúc không công khai danh tính thật của sinh viên nhà trường).

Theo phản ánh, một số sinh viên đã đồng ý đưa tiền cho người này. Sinh viên bức xúc vì những người không đóng tiền sẽ có điểm không tương xứng, tạo ra sự mất công bằng trong môi trường học thuật.

Giảng viên bị đình chỉ giảng dạy

Trước sự việc này, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen – đã chỉ đạo các phòng ban liên quan vào cuộc làm rõ sự việc.

Theo ông Điện, ban đầu khi làm việc với nhà trường, giảng viên này phủ nhận nội dung phản ánh. Khi sinh viên cung cấp chứng cứ, người này thừa nhận vi phạm của mình.

“Đây là hành động vi phạm pháp luật, trái đạo đức” – ông Điện khẳng định.

Trường Đại học Hoa Sen đã yêu cầu giảng viên cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, phụ huynh và sinh viên.

Hiện toàn bộ chứng cứ vòi tiền sinh viên của giảng viên này đã được trường chuyển cho cơ quan Cảnh sát điều tra. Giảng viên đã bị đình chỉ giảng dạy.

Từ khóa:
Bài viết liên quan