Phẫn nộ: Giáo hội Phật giáo biện lý do “tâm thần, tàu hỏa nhập ma” để ch.ạy t.ội cho sư g.ạ t.ình

Tôi và người dân không đồng tình với cách xử lý của Giáo hội Phật giáo: Từ Buôn Mê Thuột đến Vĩnh Phúc, sư thầy dùng gậy chống đập nát cửa xe của dân, rồi sư gạ tình “xin tí khí” vì vừa cúng xong mệt quá, tất cả đều được kết luận là bị: TÂM THẦN, TẨU HỎA NHẬP MA!

Xin hãy công bằng với dư luận, đừng vải thưa che mắt Thánh!

Đề xuất đình chỉ chức trụ trì của sư Toàn, yêu cầu sám hối đại tăng.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tam Đảo đề xuất đình chỉ chức trụ trì và kỷ luật sư thầy Thích Thanh Toàn sau khi ông này bị tố cáo gạ tình phóng viên.

Tại cuộc họp xử lý vụ việc nhà sư bị tố gạ tình nữ phóng viên, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo đã đề xuất Giáo hội tỉnh Vĩnh Phúc đình chỉ chức trụ trì chùa Nga Hoàng của đại đức Thích Thanh Toàn – vị sư bị tố gạ tình – trong 3 tháng để tiếp tục xác minh, xử lý.

Theo Giáo hội Tam Đảo, Sư Toàn cũng phải chịu kỷ luật bằng hình thức sám hối đại tăng. Ông này phải viết kiểm điểm tường trình sự việc mà báo Phụ nữ TP.HCM nêu ngày 23/9, kiểm điểm toàn bộ quá trình tu tập, sinh hoạt tại chùa Nga Hoàng.

“Khu vực gọi là chùa Địa Ngục chưa phải là cơ sở thờ tự Phật giáo. Yêu cầu sư thầy Thích Thanh Toàn không được tiến hành bất kỳ hoạt động tín ngưỡng tâm linh, xây dựng công trình gì tại đây. Giao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc này”, nội dung kết luận buổi họp nêu rõ.

Trước đó, khi báo đăng tải bài viết tố cáo sư Toàn gạ tình phóng viên, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo đã gửi giấy mời họp đến sư Toàn và cố gắng liên lạc qua điện thoại nhưng đều không được.

Trong cuộc họp, thượng tọa Thích Thanh Phương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo, cho biết sư thầy Thích Thanh Toàn đã nhiều lần vi phạm các nội quy Ban Tăng sự và quy định về trật tự xây dựng, quy định bảo vệ rừng. Sư thầy Thích Thanh Toàn đã bị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo kỷ luật cảnh cáo.

Những năm gần đây, Sư thầy Thích Thanh Toàn thường ít sinh hoạt tại Ban Trị sự địa phương. Có biểu hiện thực hành tà đạo không đúng với đường lối tu hành Đạo Phật. Việc này Ban Trị sự huyện đã có báo cáo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thượng tọa Thích Kiến Nguyệt, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện Thiền phái Trúc Lâm – nơi sư Toàn tu tập trước đây – cũng khẳng định sư thầy Thích Thanh Toàn đã tu tập những điều sai trái, không đúng với pháp môn tu tập của Thiền phái Trúc lâm, đi theo tà đạo, sử dụng bùa chú, ma thuật âm binh… và đã bị vấn đề tâm thần, tẩu hoả nhập ma.

Năm 2005, Ban Quản trị hệ phái đã kỷ luật, không cho phép sư Toàn tu tập tại thiền viện nữa. Sau đó, sư Toàn về trụ trì chùa Nga Hoàng.

Đại diện chính quyền địa phương nơi có chùa Nga Hoàng cũng nhận xét những biểu hiện không bình thường của sư thầy Thích Thanh Toàn và chỉ ra việc đại đức Thích Thanh Toàn đã vi phạm các quy định về quản lý xây dựng trên địa bàn và các cơ quan quản lý đã nhiều lần nhắc nhở, xử phạt hành chính.

FB Hoàng Nguyên Vũ 

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan