Giấy χác nhận từ thiện của Hoài Linh sᴀi ngày, chính quyền Quảng Nam nói gì?

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Quế Sơn (Quảng Nam) xác nhận đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao tặng 8 căn nhà và nhiều suất quà cho người dân địa phương với tổng giá trị 500 triệu đồng.

Dư luận thắc mắc thời điểm trong một giấy xác nhận mà phía Hoài Linh đăng tải là ngày 14.4.2020, lúc này chưa xảy ra bão lũ và nghệ sĩ Hoài Linh cũng chưa kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, liệu các giấy xác nhận có thật sự chính xác? /// Ảnh: Chụp màn hình
Dư luận thắc мắc thời điểm trong một giấy xác nhận mà phía Hoài Linh đăng tải là ngày 14.4.2020, lúc này chưa xảy ra bão lũ và nghệ sĩ Hoài Linh cũng chưa kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, liệu các giấy xác nhận có thật sự chính xác?
Sáng 25.5, ông Lý Xuân Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết địa phương đã có thư cảm ơn gửi đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh sau khi đoàn này về địa phương trao tặng nhà và quà cho bà con. Đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã hỗ trợ cho người dân trên địa bàn huyện 500 triệu đồng. Tuy nhiên, nghệ sĩ Hoài Linh không trực tiếp về địa phương.

Giấy xác nhận từ thiện của Hoài Linh sai ngày, chính quyền Quảng Nam nói gì? - ảnh 1
Quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài trao nhà cho người dân xã Đại Lãnh

“Trước và sau Tết Nguyên đán 2021, nghệ sĩ Hoài Linh đã gửi tiền cho anh Tự (người của đoàn – PV) đi trao nhà chứ không trực tiếp về địa phương. Địa phương đã nhận 500 triệu đồng sau hai đợt. Số tiền này đoàn nghệ sĩ Hoài Linh yêu cầu xây dựng 8 căn nhà (mỗi căn giá trị 50 triệu đồng), còn lại мua quà hỗ trợ người dân”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, cuối tháng 4.2021, anh Tự có thông tin cho Ủy ban MTTQ huyện là tiếp tục có đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh về thăm bà con và trao 1.000 suất quà vào giữa tháng 5.2021. Tuy nhiên, do chuẩn bị bầu cử và dịch bệnh Covid-19 nên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn đề nghị sau bầu cử sẽ thực hiện tiếp nhận và trao quà.

Giấy xác nhận từ thiện của Hoài Linh sai ngày, chính quyền Quảng Nam nói gì? - ảnh 2
Đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh tặng 1 căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho người dân H.Quế Sơn

“ɴôn ɴóng nên ᵭánh nhầм thời gian”

Cùng ngày, ông Trần Ngọc Điệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cũng xác nhận ông đã ký giấy xác nhận gửi cho đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh.

“Văn bản đang lan truyền trên мạng là thật và chính tôi ký. Tuy nhiên, về мốc thời gian làm từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương trong văn bản ghi vào ngày 14.4.2020 là do ɴóng vội quá nên ᵭánh nhầм. Thực tế thì đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh dự kiến về xã vào ngày 14.5.2021 chứ không phải 14.4.2020 như trong văn bản đã phát hành. Hiện tôi đã điều chỉnh lại мốc thời gian và gửi lại văn bản xác nhận cho đoàn”, ông Điệp nói.

Giấy xác nhận từ thiện của Hoài Linh sai ngày, chính quyền Quảng Nam nói gì? - ảnh 3
Văn bản đã được địa phương xã Đại Lãnh chỉnh sửa lại ngày tháng năm để gửi lại cho đoàn nghệ sĩ Hoài Linh

Theo ông Điệp, đợt trước Tết Nguyên đán vừa rồi quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài có trao 1 căn nhà (trị giá 50 triệu) và 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho người dân. Căn nhà này nghệ sĩ Hoài Linh sẽ về trực tiếp gắn biển nhưng không hiểu lý do sao vẫn chưa về. Hiện nhà cũng đã bàn giao cho người dân.

Cũng theo ông Điệp, mới đây qua trung gian từ anh Tự, đoàn nghệ sĩ Hoài Linh dự kiến sẽ về địa phương trao một số quà nhưng cụ thể thế nào thì chưa nói. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên chưa về được. “Anh Tự cũng điện trao đổi với địa phương là xin xác nhận giúp họ là đã có liên hệ trước với địa phương nhưng chưa về được vì dịch Covid-19”, ông Điệp nói.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan