Giấy phép lái xe chưa đủ, Bộ GTVT yêu cầu tài xế vận tải phải có thêm “chứng chỉ hành nghề”

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT), hôm 24 tháng 10 năm 2020 trình Quốc hội dự thảo luật Giao thông đường bộ sửa đổi, trong đó đáng chú ý là quy định: “Ngoài giấy phép lái xe, người lái xe ô tô kinh doanh vận tải buộc phải có ‘Chứng chỉ hành nghề lái xe ô tô kinh doanh vận tải’ do Bộ Giao thông- Vận tải cấp.”

“Gây khó cho người dân”

Là chủ một doanh nghiệp vận tải, cũng là một tài xế lái xe chở khách liên tỉnh, ông Võ Minh Đức hôm 26/10 cho biết ý kiến của mình về quy định phải có ‘Chứng chỉ hành nghề lái xe ô tô kinh doanh vận tải’ này:

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi về vấn đề này là họ hình như muốn thu tiền, muốn thu phí, họ đẻ ra nhiều thứ phí lắm… Bây giờ người ta có giấy phép lái xe, trường nghề dạy rồi, tự nhiên lại đẻ ra thêm giấy phép hành nghề nữa. Trong khi bọn tôi có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, có đóng thuế, có vào hợp tác xã… chứ đâu phải chạy lụi. Về cơ bản người hành nghề lái xe đã học nghề thì kiếm sống bằng nghề lái xe là bình thường. Tôi không hiểu vì sao mấy ổng lại đẻ ra giấy phép con đó. Cũng cái xe tải của bọn tôi, ai nhìn cũng biết là xe tải, nhưng họ lại bắt bọn tôi phải nộp phí để lấy 1 miếng giấy trên đó có ghi chữ ‘xe tải’.(!?)”

Ông Võ Minh Đức cho rằng, việc bắt nộp phí để lấy 1 miếng giấy in chữ ‘xe tải’ thì người dân ai cũng hiểu, chỉ nhằm mục đích thu tiền chứ không phải để phân biệt xe tải với xe khác. Ông nói tiếp:

“Vừa rồi họ cũng đã đẻ ra cái bảng số màu vàng là xe có kinh doanh vận tải hàng hóa hay hành khách. Trong khi trên xe kinh doanh đều có logo hợp tác xã, bây giờ tự nhiên bắt người ta đổi bảng số màu vàng để phân biệt là kinh doanh hay không kinh doanh. Trong giấy tờ hành chính cũng đã có đầy đủ yếu tố kinh doanh, nếu cảnh sát giao thông kiểm tra thì có đầy đủ để biết. Là một người dân thì tôi hiểu là họ muốn đẻ ra để thu phí, để gò người dân vào một khuôn mẫu theo ý của họ. Họ cứ nói cải cách hành chính, nhưng họ cứ đẻ ra những giấy phép con như thế để làm khó người dân.”

Thêm giấy phép con

Theo dự thảo sửa đổi Luật Giao thông đường bộ, Bộ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải cũng quy định chương trình khung đào tạo nghiệp vụ vận tải. Trong đó quy định về trình tự, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề lái xe ô tô kinh doanh vận tải. Như vậy, sau khi việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được chuyển sang Bộ Công an thì Bộ Giao thông vận tải đã bổ sung thêm quy định về chứng chỉ hành nghề bên cạnh giấy phép lái xe.

Với một trình tự quy định việc đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh vận tải, giới tài xế cho rằng chẳng khác nào Bộ GTVT vừa mất quyền cấp bằng lái đã tạo ra một ‘bằng lái’ khác!

Dưới góc nhìn của người hiểu biết về luật, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Luật gia Việt Nam, hôm 26/10 nói:

“Đây mới chỉ là một dự thảo của Luật giao thông đường bộ mà ông Bộ trưởng Bộ GTVT vừa trình Quốc hội hôm 24/10 vừa qua. Trong đó quy định người có giấy phép lái xe ô tô, mà muốn hành nghề lái xe kinh doanh vận tải thì phải được đào tạo nghiệp vụ kinh doanh vận tải và phải được cấp chứng chỉ hành nghề lái xe kinh doanh vận tải. Quy định chứng chỉ hành nghề này được Bộ GTVT bổ sung thêm khi nhiệm vụ đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được chuyển từ Bộ GTVT sang Bộ công an.”

Luật sư Nguyễn Văn Hậu cho biết như vậy có hai luật… và việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được tách từ Luật Giao thông đường bộ sang Luật Bảo đảm an toàn giao thông do Bộ công an chủ trì cũng đang trình Quốc hội thông qua. Ông nói tiếp:

“Theo tôi, chúng ta cần cân nhắc quy định này, vì nếu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề lái xe kinh doanh sẽ làm phát sinh thêm một giấy phép, cần phải nghiên cứu chỉnh lý để nó không trùng lắp giữa hai luật này, tránh gây phiền hà cho các tổ chức cá nhân tham gia giao thông, cũng bảo đảm tính khả thi của luật nếu được thông qua.”

Theo Ông Võ Minh Đức, việc yêu cầu chứng chỉ hành nghề lái xe còn nảy sinh thêm vấn đề đối với những người tận dụng xe của mình để tìm thêm thu nhập cho gia đình khi kinh tế khó khăn. Họ không phải người chuyên nghiệp kinh doanh vận tải, họ là công nhân, nhân viên hay viên chức làm công việc khác… rồi thứ bảy chủ nhật rảnh kiếm theo thu nhập bằng cách lái xe công nghệ… thì có phải quy định này đã làm khó cho người dân không?

Liên quan vấn đề này hôm 26/10, Ông Nguyễn Kế Quang, một kỹ sư xây dựng ở Quy Nhơn, Bình Định, nhận xét:

“Nếu cứ theo như vậy thì vào một ngày đẹp trời nào đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ yêu cầu người có bằng tốt nghiệp trường/ngành sư phạm phải có chứng chỉ hành nghề dạy học mới được làm giáo viên; Bộ y tế sẽ yêu cầu người có bằng tốt nghiệp trường y và đã làm bác sĩ, thì phải có chứng chỉ hành nghề y mới được chữa bệnh…!

Theo Ông Nguyễn Kế Quang, trong khi chính phủ ‘liêm chính, hành động, kiến tạo’ chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, dẹp bỏ nhiều loại giấy phép con thì nhiều ngành cứ nghĩ ra cách làm phiền công dân, tổ chức, doanh nghệp. Ông nói tiếp:

“Một khi công dân có một loại bằng cấp ở lĩnh vực nhất định nào đó (bằng lái xe chẳng hạn), nếu họ muốn thành lập doanh nghiệp để hành nghề thì đã có Luật doanh nghiệp điều chỉnh, sao lại phải đẻ thêm một loại giấy phép con như thế?

Xã hội không ngừng phát triển thì trình độ các quan chức nhà nước phải không ngừng nâng lên để quản lý ngày càng tốt hơn. Không nên vì trình độ quản lý của mình không theo kịp sự phát triển của xã hội thì mình ‘kéo’ sự phát triển đó lùi lại cho phù hợp với trình độ của mình!”

Vào tháng 8 năm 2019, Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội cũng đề xuất một dự thảo quy định: ‘Người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô trên địa bàn thành phố phải mang biển hiệu do cơ quan có thẩm quyền cấp, hay còn gọi là thẻ hoạt động vận chuyển, do cơ quan có thẩm quyền cấp’.

Ngoài ra, tài xế xe ôm còn phải tuân thủ 4 điều kiện bắt buộc như: Giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; có hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú tại địa phương nơi đăng ký hành nghề; có bản đăng ký vận chuyển hành khách, hàng hóa, khi tham gia hoạt động. Dư luận khi đó đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất này.

Bài viết liên quan