Giỏi hù doạ, đánh đấm lại ai?

1/ Trước việc người dân Hương Cảng kiên quyết tranh đấu tới cùng, họ Tập hạ lịnh cho quân đội hù dọa. Liệu họ Tập đưa quân qua Hương Cảng không? Đây, chưa bàn tới, nhưng chỉ biết một điều: họ Tập nói riêng, giới cầm quyền Bắc Kinh nói chung, chỉ dám đập những người dân tay không võ khí. Quá hèn!

2/ Đó, Đài Loan nhỏ bé nhưng họ có quân đội, có võ khí. Coi đi, suốt 70 năm Tàu có dám đổ quân lên Đài Loan không? Nhiều người bị “ấn tượng” Tàu mạnh, nghĩ rằng Tàu sẽ lựa dịp tấn công Đài Loan nhưng quên mất dữ kiện thực tế vừa nêu. Thực ra, Tàu chỉ giỏi hù dọa, hung hăng hù dọa, và ai nhát đởm thì run lên.

Có người nói là do Mỹ hậu thuẫn Đài Loan nên Tàu, suốt mấy chục năm qua, không dám đụng. Vậy, bây giờ Đài Loan vẫn được Mỹ hậu thuẫn, cớ gì lại nghĩ rằng Tàu sẽ đổ quân nuốt Đài Loan? Thực ra, đây là tin do Tàu tung ra để hù, được đám báo chí thiên tả tiếp tay lan truyền cho thiên hạ sợ.

3/ Tàu, hiện nay, về hải quân vẫn còn hạn chế. Được biết, để vượt qua eo biển Đài Loan, Tàu chỉ có đủ cơ số chiến hạm chở 40.000 quân là tối đa. Với 40.000 quân, Đài Loan dư sức “làm gỏi” với trận địa phục kích giăng sẵn.

Chỉ duy nhứt có mỗi võ khí hạch tâm (nuclear weapons) là Tàu lấy làm lợi thế, nhưng đố Tàu dám dùng đến. Lúc đó cả thế giới, không chỉ Mỹ mà còn các nước khác đồng loạt “quất” võ khí hạch tâm thì Tàu ngủm củ tỏi.

4/ Lại ngẫm nghĩ thêm. Suốt hàng mấy thập niên qua, Bắc Kinh đưa quân đi, có đánh thắng được nước nào chưa? Dằng dai với Ấn Độ qua nhiều trận đánh, không thắng. Đánh VN hồi năm 1979, kết quả ra sao, khỏi nói nữa.

Nên nhớ: trong thực tế vào thời nay, quân đội Tàu chưa hề “làm gỏi” được nước nào!
Toàn hù dọa, chớ đánh đấm thì quân đội Tàu chẳng làm được đách gì.

Rốt cuộc, coi cho kỹ, quân đội Tàu chỉ làm được mỗi trò này: dùng xe tăng tấn công và “chiến thắng”… người biểu tình không một tấc sắc trong tay. Quân đội kiểu đó, nói thẳng, vừa hèn vừa nhục thấy mẹ! Chỉ đánh và đánh thắng được những ai không có võ khí trong tay.

Chớ nếu quân đội Tàu đụng phải quân đội nước khác, với điều kiện là quân đội nước đó – cho dù là quân đội nước nhỏ hơn – mà chịu đánh (chớ không phải bó giáp quy hàng, không tốn viên đạn nào). Vâng, chịu đánh, quân Tàu đố mà thắng?

Nhắc lại: trong suốt từ thời Mao lập nên chế độ cuối năm 1949 cho tới nay, quân đội Tàu chỉ đánh và đánh thắng được… thường dân mà thôi. Vinh quang cái giẻ rách!

Thành thử trước một quốc gia như Đài Loan có quân đội, có võ khí, Bắc Kinh đố dám đánh? Chỉ hù dọa.
Vậy mà cũng có những kẻ thổi phồng lên sức mạnh của Tàu. Nhìn kỹ, trong đó có những người mệnh danh “thiên tả/cấp tiến” chống TT Trump nên họ đồng lõa tung tin Tàu vẫn mạnh.

Nguồn: Nguyễn-Chương Mt

DMCA.com Protection Status