Giữa cơn bão dịch bệnh, VN vẫn tặng hoa, lì xì dân Trung Quốc đeo khẩu trang ồ ạt “xông đất” Hạ Long. Ngu đến chết mới thôi?

“Khoảng 8 giờ sáng 25.1, những du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) là những người đầu tiên xông đất kỳ quan vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh đã tổ chức chiêu đãi bằng màn múa lân sư rồng, đồng thời tặng những bông hồng tươi thắm, cùng những đồng tiền lì xì may mắn đầu xuân mới cho các du khách.”

Vậy là mặc cho người dân lo sợ, kêu gọi đóng cửa biên giới, dịch bệnh tại Trung Quốc bùng phát kinh khủng; thì sáng 25, hàng nghìn dân Trung Quốc tràn qua xông đất nước ta và còn được quý hoá tặng hoa và quà cảm ơn . Trước đó, 218 khách TQ đến từ ổ dịch Vũ Hán không có nơi trốn chạy đã đáp máy bay xuống Đà Nẵng, 2 cha con TQ ở Sài Gòn cũng kịp lây nhiễm bác sĩ từ khu cách ly.

Hiện có 14 Nước có đường biên giới giáp với TQ , thì nay đã có 13 Nước đóng cửa chặt biên giới để bảo vệ chính sinh mạng cho người dân của họ.. Bao gồm cả đất nước Bắc Triều Tiên. Còn riêng VN vẫn giữ tinh thần hiếu khách, vui mừng khi chúng đến xông đất đầu năm.

Tin từ nội bộ TQ qua wechat: việc quản lý Vũ Hán hoàn toàn mất kiểm soát. Các bệnh viện quân khu quanh Vũ Hán đã được phái đi. Tất cả mọi người đều được tiêm thymosin trước khi nhận nhiệm vụ. Quân đội ra sức phong toả các khu vực, được lệnh bắn hạ tại chỗ nếu phát hiện trốn đi. Người đang đi trên đường đột ngột ngã xuống như trong phim ma. Bệnh viện chật cứng, xác chết nằm ở hành lang bệnh viện. Người dân hoảng loạn giữa vòng vây của virus Corona, tìm mọi cách để đào thoát khỏi Vũ Hán.

Trong khi đó, Quảng Ninh chào đón hàng nghìn khách du lịch đến Hạ Long. Họ thật sự không hiểu hay cố tình không hiểu mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh mà vẫn vô tư đón khách TQ? chúng ta còn chờ gì mà không đóng cửa biên giới, tự mình cách ly với ổ dịch bệnh?

Tổng hợp