Giữa lúc Corona bùng phát, Nigeria cảnh báo bệnh bí ẩn, khiến người bệnh chết chỉ sau 24 giờ

Căn bệnh bí ẩn này khiến cho bệnh nhân bị nôn mửa, sưng, tiêu chảy. Trường hợp đầu tiên được ghi nhận vào cuối tháng 1 tại bang Benu, thủ đô Abuja của Nigeria.

Kể từ thời điểm giữa tháng 12/2019, cả thế giới dành nhiều sự quan tâm cho dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới. Tính đến ngày 11/2, dịch bệnh này đã lây lan cho hơn 43 nghìn người, cướp đi mạng sống của 1000 người. Đến nay, làm sao để phòng tránh và ngăn chặn virus corona vẫn là câu hỏi khó của rất nhiều quốc gia, thế nhưng mới đây chính phủ Nigeria lại phát đi lời cảnh báo về một căn bệnh bí ẩn khác.

Theo trang Independent, Nigeria hay còn gọi là Cộng hòa Liên bang Nigeria (một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi và cũng là nước đông dân nhất tại châu Phi) hiện đang phải đối mặt với một dịch bệnh kỳ lạ, đã khiến 15 người nước này thiệt mạng và hàng chục người khác nhiễm bệnh chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Theo thượng nghị sĩ Nigeria, ông Abba Moro cho biết thống kê đến ngày 3/2, số người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kỳ lạ này đã tăng lên 104 người. Trong một cuộc họp của Thượng viện, ông Moro cũng đã công khai danh tính của 15 nạn nhân tử vong vì bệnh lạ, đáng nói là những người này đã tử vong chỉ sau 48 tiếng mắc bệnh.

Thượng viện nước này đã yêu cầu Bộ Y tế cử các chuyên gia đến trung tâm của vụ dịch để tìm hiểu thêm về căn bệnh này. Họ cũng kêu gọi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nigeria (NCDC) thiết lập các biện pháp giám sát để ngăn chặn sự lây lan của nó.