Giương Đông kích Tây, Trump hạ gục Iran không tốn một viên đạn, không sinh mạng vô tội nào hy sinh

Hôm 22/06, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ hủy bỏ lệnh không kích Ba Tư (Iran), đã bất ngờ giáng đòn trừng phạt nước này bằng cuộc tấn công điện toán (cyberattacks) làm TÊ LIỆT hệ thống mạng của Ba Tư dùng để điều khiển các vụ phóng hỏa tiễn của chế độ Tehran!

Ba Tư choáng váng: hậu quả tổn thất năng lực quốc phòng của Ba Tư gấp nhiều lần so với hậu quả của một cuộc không kích thông thường.

Tổng thống Trump quyết định chọn giải pháp tấn công hệ thống điện toán (computer networks) vì không gây tổn thương một nhân mạng nào cả.

Theo tin tức từ tờ Washington Post, Tổng thống Trump đã phê chuẩn một cuộc tấn công mạng nhằm vô hiệu hóa các hệ thống máy tính của Iran được sử dụng để điều khiển các vụ phóng tên lửa, khi trước đó ông ra lệnh tạm dừng một cuộc tấn công quân sự thông thường để đáp trả.

Các cuộc tấn công mạng được tiến hành tối thứ Năm 20/06 bởi các nhân viên của Bộ chỉ huy mạng Hoa Kỳ. Lầu Năm Góc phát động tấn công sau khi Iran tấn công hai tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man đầu tháng này.

Cuộc tấn công chống lại Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo được phối hợp với Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, tổ chức quân sự có tầm hoạt động trên khắp Trung Đông, tuy nhiên vẫn còn giấu tên vì hoạt động vẫn cực kỳ nhạy cảm.

Mặc dù làm tê liệt các hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Iran, nhưng chiến dịch này không gây thiệt hại hay thương vong dân sự – trái ngược với các cuộc đình công thông thường.

Như vậy, với cương vị là người đứng đầu nước Mỹ, Ông Trump xử lý cực kỳ hay, hạ gục Iran mà không gây thiệt mạng con người và thu phục nhân tâm, Iran nhận hậu quả thích đáng hơn hẳn thiệt hại của Mỹ mất 1 máy bay ko người lái.

Khi đụng vào thể diện quốc gia Hoa kỳ bằng hành động tuyên chiến bắn vào một máy bay ko người lái của Hoa kỳ, thì hậu quả là phải lãnh thôi.

Tổng hợp