Go Viet dùng mạng Tàu – Bóng đêm Go Jek là tên đồng lõa với t ội á c?

Không đơn thuần chỉ là việc app đặt xe của Go Viet không đề xuất các ký tự Trường Sa/ Hoàng Sa trong phần mềm chát cá nhân mà thậm chí trên app của Go Việt còn hiển thị Biển Đông thành “South China Sea”. Liệu đây có đơn giản chỉ là “lỗi lập trình” như đại diện của hãng đã bao biện? Ít ai biết, Go Viet thực chất không phải là doanh nghiệp Việt mà là cánh tay nối dài của đại gia ngoại.

Dù luôn khẳng định Go-Viet là công ty Việt Nam, nhưng ai cũng biết đứng đằng sau hỗ trợ công nghệ và nguồn vốn chính là gã khổng lồ đến từ Indonesia- Go Jek

Ứng dụng gọi xe Go-Viet với sự hậu thuẫn của ứng dụng gọi xe Go -Jek của Indonesia đã chính thức ra mắt ngày 12/9/2018 tại Hà Nội. Lễ ra mắt diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Ngay từ khi thành lập, Go Viet đã lộ rõ những dấu hiệu bất thường khiến nhiều người hoài nghi: liên tục lặp đi lặp lại thông điệp “Go-Việt là một doanh nghiệp Việt Nam” bấp chấp Go-Jek chính là bên cung cấp cả về tài chính lẫn công nghệ. Việc nhấn mạnh “yếu tố nội địa” của Go Viet liệu có thực chất là để hướng tới khách hàng Việt hay đằng sau đó là â m mưu hỗ trợ công cuộc “Hán hóa”?

Không phải ngẫu nhiên khi hàng loạt tờ báo lớn trong khu vực ngày 12/9/2018 đều chạy dòng tít: “Go-Jek chính thức triển khai dịch vụ tại Việt Nam”. Và sự có mặt của Tổng thống Indonesia tại lễ ra mắt cũng càng cho thấy sự xuất hiện của Go Viet tại VN là một sự đầu tư “có tính toán” và “chủ đích”.

Ông Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek luôn khẳng định Go-Viet là doanh nghiệp Việt và Go-Jek chỉ đứng sau hỗ trợ công nghệ và nguồn lực tài chính.

Cần lưu ý, khi xem kỹ thì app Go Viet thể hiện khu vực biển từ Nha Trang trở vào Nam là Biển Đông, trong khi đó từ Quy Nhơn trở ra Bắc hiển thị là South China Sea. Nếu như app của Go Viet, tức công nghệ do Go- Jek tạo, dựa vào bản đồ phiên bản tiếng Anh thì các địa danh trên đất liền của Việt Nam phải là không có dấu, đằng này vẫn có dấu bình thường. Chỉ riêng hai vùng biển lại chia ra thành hai vùng khác nhau và một vùng đặt là “ South China Sea”. Rõ ràng đây là một sự cố tình chứ không thể nào là vô tình hay đơn giản là “lỗi lập trình” được.

Chính Go-Jek khẳng định họ chính là bên “HỖ TRỢ CÔNG NGHỆ VÀ CHUYÊN MÔN” cho Go-Viet. Vậy liệu “sự cố” diễn ra với Go-Viet có phải là một phần trong chủ ý của Go-Jek? Liệu có chuyện doanh nghiệp Indonesia bắt tay với anh bạn phương Bắc của VN để “tuyên truyền chủ quyền phi pháp” ngay trên đất nước VN? TQ đã chi bao nhiêu tiền để Indonesia bán đứng VN cũng như cách nước này đã mua chuộc Campuchia để “quấy phá” VN?

Dù là doanh nghiệp VN, hay đứng sau là đại gia ngoại điều cần trên hết chính là phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng sự toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Go Viet và cả Go Jek phải đứng ra trả lời rõ cho người dân về “sự cố tình” này.

Qua đây cũng xin nói thêm. Đã đến lúc VN nên nâng cao cảnh giáo, không từ bất cứ chuyện gì, dù nhỏ hay lớn, trong hay ngoài, ăn mặc và cả đi lại với mưu đồ ” mưa dần thấm lâu” của Trung Quốc. Tà áo dài, quốc phục của VN mà chúng còn vơ vào với dụng ý xem ta là “thuộc địa”, giờ đến ứng dụng đặt xe cũng có “cái lưỡi” thâm độc của chúng liếm vào. Chuyện mất nước phải chăng chỉ là chuyện sớm hay muộn?

Hà Min 

Bài viết liên quan