Bài bị gỡ: Góc khuất đằng sau sự thành đạt của doanh nhân Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy

Doanh nhân Nguyễn Việt Cường được biết đến trong giới kinh doanh bất động sản là Chủ tịch Tập đoàn Kosy. Tuy nhiên ít ai biết rằng Tổng giám đốc kiểm Chủ tịch tập đoàn từng chịu án tù 46 tháng trong đường dây thi thuê đại học vào năm 2004.

Công ty cổ phần Kosy ra đời khi nền kinh tế thế giới có dấu hiệu suy thoái

Doanh nhân Nguyễn Việt Cường sinh năm 1976, ông tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội với chuyên ngành Quản lý đất đai vào năm 1999. Thời gian sau khi tốt nghiệp đại học, ông kinh doanh tự do.

Cho đến năm 2008, ông thành lập Công ty Cổ phần Kosy với mong muốn phát triển thành tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động trên quy mô đa quốc gia. Bên cạnh hoạt động tại các lĩnh vực xây dựng và giáo dục đào tạo, ông Nguyễn Việt Cường chú trọng đầu tư đẩy mạnh phát triển ngành mũi nhọn bất động sản của Tập đoàn Kosy.

Thời điểm năm 2007 – 2008, thế giới diễn ra cuộc suy thoái kinh tế. Tại thời điểm đó diễn ra sự đổ vỡ hàng loạt hệ thống ngân hàng, tình trạng đói tín dụng, tình trạng sụt giá chứng khoán và mất giá tiền tệ quy mô lớn ở Mỹ và nhiều nước châu Âu, có nguồn gốc từ khủng hoảng tài chính ở Hoa Kỳ.

Năm 2008, nền kinh tế Việt Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, lạm phát tăng cao buộc người dân phải giảm chi tiêu, thị trường BĐS đóng băng, giá BĐS đã giảm đến 40%, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS rơi vào khó khăn, không bán được sản phẩm lại phải chịu lãi suất cao do chính sách thắt chặt tiền tệ làm lãi suất ngân hàng tăng cao.

Đến nay thị trường cũng chưa có dấu hiệu phục hồi. Giá BĐS giảm sẽ kéo theo tài sản ngân hàng cũng giảm theo, nợ xấu tăng lên làm cho cơ cấu vốn của ngân hàng thương mại rơi vào tình thế bất lợi.

Dưới sự dìu dắt tài ba của doanh nhân Nguyễn Việt Cường, Tập đoàn Kosy đã ghi được những dấu ấn đáng nhớ trong lĩnh vực bất động sản. Cho đến nay, Kosy đã và đang làm chủ đầu tư triển khai nhiều dự án với quy mô lớn tại các tỉnh thành trên toàn quốc như Khu đô thị Kosy Lào Cai, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu đô thị Kosy Bắc Giang, Khu đô thị Kosy Gia Sàng, Khu dân cư đô thị Cầu Gồ, vv…

Các dự án do công ty làm chủ đầu tư đều có vị trí đẹp, nằm ở trung tâm của các tỉnh, thành phố, thuận lợi cho việc sinh hoạt, đi lại của người dân. Mỗi khu đô thị đều được quy hoạch hợp lý, hiện đại với đầy đủ các khu chức năng: Khu nhà ở, dịch vụ, thương mại, giáo dục, văn hoá – thể thao, vui chơi giải trí… không những đem đến cuộc sống tiện nghi cho người dân mà còn góp phần tạo nên diện mạo đô thị mới ở các địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Ngoài ra, Kosy còn triển khai thực hiện nhiều công trình giao thông, thủy lợi, viễn thông tại các địa phương. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, các công trình do Công ty làm chủ đầu tư và thi công luôn đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, thỏa mãn kỳ vọng của đối tác, chính quyền và nhân dân địa phương.

Để đạt được những thành công vang dội đến ngày hôm nay là nhờ có người thủ lĩnh có kinh nghiệm dày dạn và vốn hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực kinh doanh cũng như bất động sản.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường tiếp tục trau dồi thêm vốn kiến thức của mình. Ông được cấp bằng Thạc sĩ về Quản trị Kinh Doanh Quốc tế của Trường Đại học Griggs – Đại học Quốc gia Hà Nội và bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bài viết liên quan