Gởi ông Ngô Quang Phúc – chủ tịch TĐ Liên Minh group – kẻ muốn xây ” Tử Cấm Thành Trung Quốc phiên bản Việt”!

Chào ông Ngô Quang Phúc – chủ tịch TĐ Liên Minh group.

Ông Quang Phúc ạ! Trên facebook của ông viết về những tượng nung hình lính Trung Quốc mà cộng đồng đang dậy sóng ( đường link và hình bên dưới) ông để 1 tấm hình ông ngửa mặt nhìn trời , cười to ngạo thiên hạ. Xem ra ông là người rất ngạo mạn và xem thiên hạ này chẳng ra gì. Một con người như vậy, sớm muộn gì cũng phải đoản thọ và thân bại danh liệt. Ông có thể đùa với một cá nhân nào đó, nhưng ông đùa với lòng tự tôn dân tộc thì ông đã chuốc lấy 1 sai lầm lớn. Sai lầm ông mắc phải sẽ đánh dấu cột mốc ông tụt xuông từ đây! Xin nhắc nhẹ ông một chút ngửa mặt lên trời cười ha hả coi chừng con chim đấy ông ạ.

Ông Quang Phúc. Có thể rất nhiều người không biết về tập đoàn của ông. Thì nay, tôi mổ xẻ ra một chút. Tập đoàn Liên Minh ( ma quỷ) của ông là một tập đoàn về bất động sản, có thể nói lũng đoạn thị trường bất động sản tại thành phố ngàn hoa. Đà Lạt bị phá nát, bị lũ lụt ngập nước, và nóng dần lên là do bàn tay của ông làm nên. Ai đứng sau lưng ông thì tạm thời tôi chỉ nói bóng bóng thế này( 3 tập đoàn Thành Thành Công, Phương Trang và tập đoàn bất động sản Liên Minh ma quỷ của ông có tiếng tăm và số má, liên kết thế nào ông tự hiểu).

Tập đoàn TTC xây dựng vạn lí trường thành ngay trong thung lũng tình yêu (1). Còn ông ngoài cái khu du lịch QUỶ NÚI với những hình ảnh phản cảm ( 2). Thì nay, ông định làm thêm một khu du lịch TỬ CẤM THÀNH TRUNG QUỐC phiên bản Việt.

Tập đoàn Liên Minh ( ma quỷ) của ông và tập đoàn TTC muốn tái hiện một nước Tần thu nhỏ tại Tp Đà lạt gồm một quần thể cụm du lịch bao gồm Vạn Lí Trường Thành, mộ Tần Thủy Hoàng và Tử Cẩm Thành của vua chúa Trung Quốc. Tập đoàn Liên Minh và TTC đang muốn đồng hóa dân tộc Việt Nam , xóa đi những trang sử hào hùng của các bậc tiền nhân, thay thế vào đó là hình ảnh văn hóa của Trung Quốc. Một đất nước luôn muốn thôn tính và biến VN thành một tỉnh lẽ của Trung Hoa.

Có lẽ, TTC gốc mạnh hơn ông nên đã chẳng quan tâm vấn đề dư luận mà trực tiếp chơi hẳn một vạn lí trường thành và đội quân giữ thành với đầy đủ quân phục của nhà Tần chỉ treo vài lá cờ ngũ sắc để mị dân. Hoặc cũng có thể, tập đoàn Liên Minh ma quỷ của ông ranh mãnh và lấp liếm hơn nên dựng một TỬ CẤM THÀNH với quân lính có cái kiêng mang họa tiết trống đồng ĐÔNG SƠN.

Thưa ông Quang Phúc! Ông đừng che mắt thiên hạ rằng ” những tượng đất nung là lính Việt thời cổ và đậm văn hóa trống đồng” . Vậy lính Việt thời cổ triều đại nào lại có sắc phục giống sắc phục lính Trung Quốc đời nhà Tần? Còn về chi tiết ” trống đồng Đông Sơn” ông biết gì về lịch sử? Ông nên nhớ rằng Trống Đồng Đông sơn là về văn hóa nghệ thuật, sau này được đưa vào quân đội và nhà nước với vai trò thể hiện quyền uy của vua chúa (3). Ông lại biến nó thành một cái kiêng cho lính “Việt” mặc giáp Trung Quốc. Phải chăng hành động đó, ngoài chuyện ông lấp liếm là lính “Việt” thì mục đích sau xa của ông là đang phỉ báng quyền uy các đời vua chúa chỉ bằng cái kiêng của lính nhà Tần – Trung Quốc? Còn nếu không như vậy, thì ông quả là một thằng cực kì dốt nát về lịch sử Việt Nam!

Trong những bình luận của ông, ông phủ nhận tử cẩm thành là của Trung Quốc mà là của Việt Nam. Xin nói cho ông hiểu rõ ” nơi nào có vua chúa ở, nơi đó có Tử Cấm Thành, tất nhiên Tử Cấm Thành ở Việt Nam cũng có đó là ở Huế. Nhưng ông phải hiểu cụm từ ” Tử cấm thành ” xuất phát đầu tiên ở Trung Quốc. Còn ở VN ia ai gọi Tử Cấm Thành Huế mà người Việt họ gọi là cố đô Huế”. Ông định dùng trò chơi chữ để lừa thiên hạ à!

Nói đến đây thôi, tự khắc những người mang trong dòng máu Lạc Hồng nhận xét và đánh giá. Qua đây, để rộng đường dư luận và có những cái nhìn khách quan từ mọi người vào đường link fb của ông ta xem hình ảnh, bình luận và tất cả mọi thứ!

Fb Nguyen Ngoc

Từ khóa:
Bài viết liên quan