Grab – Kẻ “mượn tay gi.ết người”, vừa cay nghiệt kiểu “cử nhân mù luật” vừa đổ dầu vào lửa vào chính sách thuế

Sự việc hàng trăm tài xế Grab ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TPHCM đồng loạt đình công đã phản ánh được sự uất ức đến tột cùng của những tài xế Việt chân chính. Kiểu chơi bẩn của Grab không chỉ là đẩy phần thuế VAT 10% tính vào cả giá cước người dùng lẫn phần % chiết khấu của tài xế, Grab còn đang chơi trò truyền thông nham hiểm khi kích thích mâu thuẫn, bức xúc để tất cả quay sang ca thán chính sách thuế mới, còn Grab thành “ngư ông hưởng lợi”.

Việc áp thuế VAT 10% lên Grab là điều nhẽ ra cần phải làm từ lâu, nhưng vì sinh ra muộn đã khiến cho kẻ đã quá quen được hưởng ưu đãi như Grab không thể chấp nhận. Khi có Nghị định 126, thay vì Grab phải biết tự cân đối bằng các chi phí đầu vào, đằng này hãng taxi nước ngoài lại tìm cách đẩy hết chi phí đó cho người dùng bằng cách tăng cước và cứa thêm 5-6% chiết khấu của tài xế hòng giữ nguyên lợi nhuận cho mình.

Việc tăng thuế VAT từ 3% lên 10% từ 5/12 đối với dịch vụ Grab công bằng và hợp lý nếu so với các loại hình vận tải khác lâu nay vẫn chịu mức thuế ấy. Thuế tiêu dùng là phổ quát cho mọi mặt hàng, dịch vụ mà 90 triệu dân phải trả, và Grab cũng không có gì là ngoại lệ. Nếu có phản ứng, chúng ta phải tự hỏi vì sao các cơ quan quản lý nuông chiều Grab quá lâu với mức thuế quá nhẹ để rồi bây giờ nhận búa rìu dư luận khi buộc Grab vào khuôn khổ. Và họ làm gì khi loay hoay mãi tìm cách quản hãng xe công nghệ này mà vẫn chưa ổn thỏa?

Nếu phản ứng, tại sao không đứng về phía những Graber thiện lương đang bị Grab ăn hiếp bằng cách tăng chiết khấu?Và tại sao không tự đứng lên bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khi Grab ngang nhiên tăng cước phí ngay trước khi bị áp thuế?

Các bạn lo Grab lỗ ư? Những tên công nghệ này có bao giờ dám nhả một đồng tiền ra cho ai không? Grab hoàn toàn có thể thừa sức hoàn đầu vào (chi phí truyền thông, markerting…) để cân bằng lại mức thuế bị tăng này. Thậm chí, có thể cân bằng về mức gần bằng 0 để không phải chịu thuế. Chứ không phải bằng cách đổ hết lên đầu người tiêu dùng và tài xế.

Nếu hoạt động có lãi vì sao Grab liên tục báo lỗ? Xin thưa, đây là bài quá quen thuộc của các doanh nghiệp nước ngoài khi bỏ tiền đầu tư vào VN. Dù chỉ bỏ vốn ra bằng một cái app, nhưng Grab tìm ra ti tỉ thứ chi phí khác để kê đầu ở mẫu quốc để chuyển giá báo lỗ. Báo lỗ thì làm gì phải đóng thuế. Thế rồi, chúng cứ vô tư đút tiền túi của dân mình mà chả phải đóng góp tý gì cho xã hội mình cả.

Cho rằng mình chính là kẻ đã tạo chén cơm cho đội ngũ gần trăm ngàn tài xế đang phụ thuộc vào app của mình và hàng triệu khách hàng vẫn quen dùng dịch vụ Grab hay thị phần 75% xe công nghệ mình đang nắm. Grab tự cho mình cái quyền coi thường khách hàng, coi thường tài xế, những người mới chính là chén cơm đích thực của Grab để mà tự ý bòn, rút từng đồng từng đồng của chúng ta, của những graber.

Những tài xế Việt yếu thế, những người nhẽ ra cần được bảo vệ trước những kẻ khổng lồ như Grab, thì bỗng nhiên lại xuất hiện một làn sóng mỉa mai, cho rằng họ là những “cử nhân mù luật”, là “bọn phản chủ”. Kẻ nào đứng sau làn sóng ấy, kẻ nào được hưởng lợi khi chỉ trích sự phản đối hết sức chính đáng này?

Không chính thức ra mặt, Grab dường như đang tung ra rất nhiều tay chân để thao túng dư luận hòng góp phần đẩy bất đồng, mâu thuẫn và bức xúc lên cao để mọi ca thán đều hướng về chính sách thuế mới, còn hãng thì vô can!

Trước kia mỗi chuyến xe của Grab chỉ chịu tỷ lệ thuế giá trị gia tăng (VAT) là 3%. Con số này thấp hơn 3 lần so với mức mà các hãng taxi truyền thống phải chịu. Mức thuế VAT 3% giúp cho Grab giữ được giá cước trên từng cuốc xe thấp hơn so với taxi truyền thống. Điều này càng khiến cho Grab chiếm thêm thị phần, số lượng người dùng tăng lên qua nhiều năm. Giờ đây, thuế tăng lên 10% và họ vẫn không hề hấn gì vì họ đã đẩy cho khách hàng, tài xế chịu hết!

Giờ lại chơi trò “ném đá dấu tay”, tấn công các anh tài xế và cả chính sách thuế của VN. Nhưng liệu những người chịu thiệt hại có tiếp tục bị Grab tung hỏa mù, rồi cũng có ngày cái chiêu trò ma ranh chỉ biết lợi cho mình của Grab cũng sẽ lộ. Grab nên nhớ dù hùng mạnh hay đông khách hàng cách nào thì rất nhiều ông lớn đã từng sụp đổ, tan vỡ khi coi thường khách hàng, đối tác và lập lờ đánh lận con đen còn mình ngư ông hưởng lợi như thế.

 

Từ khóa: , ,
Bài viết liên quan