Grab ném đá giấu tay!

Mặc cho khách hàng than phiền về giá cước lên cao và tài xế diễu hành phản đối chiết khấu tăng mạnh do thuế VAT từ 3 đã thành 10% từ 5/12, Grab vẫn đẩy mọi khó khăn và không hề có động thái chia sẻ nào đối với người góp phần làm đầy túi tiền của mình mấy năm qua!

Rất nhiều hãng, dịch vụ và DN trong lúc khó khăn, giá cả tăng mạnh sẽ lựa chọn giải pháp san sẻ bớt lợi nhuận để giữ chân đối tác cùng khách hàng, họ chấp nhận thu ít nhưng lâu dài và xem đó như lời tri ân với ai đồng hành cùng mình.

Nhưng Grab thì hoàn toàn ngược lại, trút tất cả khó khăn, giá tăng lên đầu khách hàng, tài xế để giữ nguyên lợi nhuận cho mình!

Thái độ coi thường, kẻ cả ấy bắt nguồn từ đội ngũ gần trăm ngàn tài xế đang phụ thuộc vào app của họ và hàng triệu khách hàng vẫn quen dùng dịch vụ Grab hay thị phần 75% xe công nghệ họ đang nắm.

Không chỉ vậy, họ đang góp phần đẩy bất đồng, mâu thuẫn và bức xúc lên cao để mọi ca thán đều hướng về chính sách thuế mới, còn Grab vô can!

Ném đá giấu tay kiểu đấy không đẹp, chẳng bền và tôi tin dần dà khách hàng, tài xế sẽ nhận ra chiêu trò cùng kiểu cách chỉ biết lợi cho Grab, đẩy khó cho chính những người kiếm tiền cho mình. Chơi kiểu này đạo đức kinh doanh để đâu? Họ đang quên hay cố tình quên? Nhưng Grab nên nhớ dù hùng mạnh hay đông khách hàng cách nào thì rất nhiều ông lớn đã từng sụp đổ, tan vỡ khi coi thường khách hàng, đối tác và lập lờ đánh lận còn mình rung đùi hưởng lợi như thế.

Đấy là tôi chưa nói đến việc tài xế bị chiết khấu “nhầm” theo hướng bất lợi cho họ, có lợi cho hãng hay khách thấy thuế tăng 1, cước tự nhiên tăng 2-3!

Tôi vẫn cho rằng việc tăng thuế VAT từ 3% lên 10% từ 5/12 đối với dịch vụ Grab công bằng và hợp lý nếu so với các loại hình vận tải khác lâu nay vẫn chịu mức thuế ấy.

Tuy nhiên các cơ quan quản lý cũng nuông chiều Grab quá lâu với mức thuế quá nhẹ để rồi bây giờ nhận búa rìu dư luận khi buộc Grab vào khuôn khổ. Họ cũng có lỗi khi loay hoay mãi tìm cách quản hãng xe công nghệ này mà vẫn chưa ổn thỏa.

Việc chửi rủa mức thuế mới để “nhẹ tội” cho Grab là điều đáng trách vì tiếp tay cho họ bào mòn công sức, tiền bạc của chính người Việt Nam.

Các tài xế Grab đang đấu tranh đúng nơi đúng chỗ, tôi ủng hộ họ và phản đối cách hành xử của Grab!

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan