“GS.TS Nguyễn Quốc Anh Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – Người thầy thuốc hết mình vì người nghèo”

Nguyễn Quốc Anh – cựu Giám đốc bệnh viện Bạch Mai từng được báo chí tung hê là một vị thầy thuốc hết mình vì người nghèo.

Sau khi “hết mình vì người nghèo” thì anh đã “hết nghèo vì người mình”. Ơ kìa, chả nhẽ báo chí lại nói sai? Rõ ràng, việc nâng khống giá thành thiết bị y tế ngoài việc đớp ngân sách, công quỹ bỏ túi thì ảnh còn nâng giá dịch vụ y tế có sử dụng những thiết bị trên để móc túi bệnh nhân.

Ví dụ cụ thể:

một hệ thống robot y tế có giá 7,4 tỉ đồng được ảnh nâng lên 39 tỉ đồng để quyết toán với bệnh viện. Đồng thời, nhẽ ra giá thành (chi phí) để sử dụng hệ thống robot trên nếu tính theo giá chuẩn 7,4 tỉ thì mỗi ca bệnh chỉ phải chi 4 triệu đồng/lượt thì được nâng lên thành 23 triệu đồng/lượt.

Thế chẳng phải ảnh có công làm cho người bệnh nghèo đi – tức “hết mình vì người nghèo”, còn ảnh thì giàu lên – nghĩa là “hết nghèo vì người mình” còn gì?

Giờ thì anh xộ khám rồi. Tất nhiên, đi cùng anh còn có 1 cựu Phó Giám đốc và 1 cựu Kế toán trưởng nữa. Cụ rip các anh chị phát một! Các anh xứng đáng với tên gọi “thùng thuốc của nhân dân”, dưng mà là thuốc độc…

***

Trang trọng, thân tình, ấm áp. Đó là cảm nhận của những người tham dự lễ trao tặng danh hiệu Vinh quang Việt Nam cho GS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Báo Lao động đã tổ chức chiều 6.8.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao tặng danh hiệu cho GS.TS Nguyễn Quốc Anh. Ảnh: Nguyễn Hải.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao tặng danh hiệu cho GS.TS Nguyễn Quốc Anh vì những đóng góp xuất s.ắ.c của ông trong lĩnh vực y tế. GS.TS Nguyễn Quốc Anh x;ú.c động chia sẻ: “Được nhận danh hiệu này là phần thưởng to lớn đối với bản thân cũng tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Bạch Mai. Thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên bệnh viện, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đó là hết l.ò.ng cứu chữa bệnh nhân”.

Lễ trao danh hiệu Vinh quang Việt Nam đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Báo Lao động tổ chức ngày 28.7. Do GS.TS Nguyễn Quốc Anh đi công tác nên lễ trao tặng đã được thực hiện tại Bệnh viện Bạch Mai chiều 6.8.

GS.TS Nguyễn Quốc Anh với hơn 30 năm công tác, chèo lái bệnh viện hạng đặc biệt cấp quốc gia đạt nhiều thành tựu đ;ộ.t ph;á về công tác khám chữa bệnh, nhất là các bệnh h;i.ể.m nghèo. Một số tiến bộ như đặt sonde carlen, đ;á.nh xẹp ph;ổi trong m;ổ đ;ố.t h.ạ.ch giao c.ả.m chữa bệnh ra m;ồ h;ô.i tay.

GS.TS Nguyễn Quốc Anh cũng đã có công lớn trong công tác xây dựng khoa G.â.y m;ê – Hồi sức ngày càng phát triển, áp dụng và triển khai các kỹ thuật mới vào điều trị bệnh nhân. Sự tiến bộ của công tác G.â.y m;ê – Hồi sức đã nâng con số ca ph;ẫ.u th;u.ậ.t mỗi ngày từ 5,6 ca (những năm 2000) lên con số 50-60 ca hiện nay. Trong lĩnh vực tim mạch, đã kết hợp với các chuyên gia khoa phẫu thuật l.ồ.ng ng;ự.c Bệnh viện Việt Đức và Viện Tim mạch tiến h;à.nh m;ổ tim h.ở thành công.

Với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước”, Vinh quang Việt Nam lần thứ XII do Tổng Liên đoàn LĐVN tổ chức nhằm tôn vinh 15 cá nhân, tập thể là những điển hình có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan