Hà Nội: Lập chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ liên quan ca nhiễm Covid-19 mới ở Hạ Long

Chính quyền xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội đã chốt chặn, cách ly nhà riêng của nam bác sĩ làm việc tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân 1553.

Sáng 28/1, ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị ở Quảng Ninh về địa phương, lực lượng chức năng đã đưa người này đi cách ly.

Theo ông Tuấn, bác sĩ này về thôn Lam Sơn, xã Minh Cường được mấy tiếng đồng hồ, chính quyền đã nắm được thông tin nên chưa tiếp xúc với ai. Hiện, UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo, chính quyền xã đã làm thủ tục chuyên môn theo công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Tuấn cũng cho hay, hiện các cơ quan chuyên môn vẫn đang làm việc, chưa có kết quả xét nghiệm của bác sĩ này nên chưa cách ly cả thôn. Hiện chính quyền địa phương đã chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ tại địa phương.

Trước đó, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ngày 18-1, hãng hàng không Japan Airlinesi đã thông tin đến các cơ quan chức năng ở sân bay Nội Bài: chuyến bay JL752 chặng bay HAN-NRT (Hà Nội – Narita) cất cánh lúc 23h40 ngày 17-1 có hành khách được xét nghiệm tại Narita dương tính với COVID-19.

Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã rà soát quá trình di chuyển và tiếp xúc của hành khách trên với nhân viên hàng không qua hệ thống camera, kết quả cho thấy có 7 nhân viên tiếp xúc gần với hành khách (tất cả nhân viên có đeo khẩu trang đầy đủ), cụ thể có 3 nhân viên an ninh hàng không, 1 công an và 3 nhân viên sân bay.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, sáng nay 28-1, các viện đầu ngành của Bộ Y tế sẽ đồng loạt xuống Hải Dương để khoanh vùng và xét nghiệm rộng, đặc biệt là trong các nhà máy khu vực Chí Linh, Hải Dương, nơi ghi nhận nữ công nhân đi Nhật Bản và 1 người tiếp xúc gần dương tính COVID-19.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh, nơi ghi nhận nhân viên sân bay Vân Đồn dương tính COVID-19, hiện đã kích hoạt hệ thống chống dịch ở trạng thái cao nhất. Toàn bộ học sinh Quảng Ninh được nghỉ học từ hôm nay 28-1 đến hết tuần, Quảng Ninh cũng đã xét nghiệm rộng tại khu vực sân bay và nhiều nơi khác.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan