Hà Nội từng giao 16.000m2 đất vàng dự án cho chủ đầu tư là… nhân viên giúp việc siêu thị Minh Hoa, không qua đấu thầu

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã giao 16.000m2 đất cho một công ty làm dự án không qua đấu thầu, dự án đã bị thu hồi. Điều bất ngờ là, “chủ” dự án chỉ là nhân viên của Siêu thị Minh Hoa trên địa bàn TP Hà Nội.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MINH HOA: Giám đốc Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa, có Mst 0107755878, địa chỉ Số 174 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống đa, Thành phố Hà Nội, Đăng ký Cục Thuế Thành phố Hà Nội, Tên công ty là đầy đủ là CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MINH HOA, Theo giấy đăng ký kinh doanh thì bà Hoa hiện đang cư ngụ tại số 88 Trung Liệt, TP Hà Nội.

Dự án 16.000m2 không qua đấu giá được cấp cho nhân viên dự án của chị Hoa. Bà là vợ anh Nguyễn Đức Chung. Bà là mẹ anh Nguyễn Đức Hạnh – Giám đốc Công ty Arktic!

Như Làng Mới đã thông tin, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên vừa ký công văn thu hồi 2 dự án do cấp trên của ông cấp phép, với tổng diện tích gần 60.000m2, giá trị đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó, dự án Trung tâm giặt là – tiệt trùng Việt Hưng được UBND TP.Hà Nội giao cho CTCP giặt là Hà Nội Xanh hơn 16.000m2 vào ngày 23/6/2017.

Khu đất dự án đã bị thu hồi chỉ sau 3 ngày rà soát.

Ở dự án này, có 115 hộ dân liên quan đến việc giải phóng mặt bằng. Nhiều người dân cũng đã khiếu nại về việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Cơ quan chức năng đã tổ chức họp người dân trong vùng dự án, thông báo thu hồi đất, mời kiểm đếm diện tích. Tuy nhiên, người dân vẫn phản đối vì cho rằng dự án này được giao không qua đấu thầu, nhà đầu tư không làm việc với người dân để thỏa thuận giá đền bù.

Ngày 23/11/2018, UBND quận Long Biên đã ban hành văn bản số 2407/UBND-TTPTQĐ về việc trả lời đơn của các hộ dân tổ 4-5, phường Việt Hưng, cho rằng dự án đang đúng quy trình.

Đến ngày 26/11/2018, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu kiểm tra, rà soát, tổng hợp việc giao chủ đầu tư, giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh từ sau ngày 1/7/2014 đến thời điểm có công văn chỉ đạo.

Ngay sau văn bản này, trong cùng ngày 26/11, UBND quận Long Biên có luôn công văn báo cáo về dự án. Và chỉ 3 ngày sau, ông Phạm Quí Tiên – Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội, ban hành Công văn 5858/UBND-ĐT thu hồi Quyết định 3800/QĐ-UBND do cấp trên của ông ký trước đó để thu hồi dự án. Lý do thu hồi: “Do hồ sơ đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư, công tác triển khai thực hiện dự án chưa đảm bảo đúng theo quy định”.

Ngày 5/12/2018, UBND quận Long Biên ban hành văn bản số 2433/UBND-TNMT yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND phường Việt Hưng tạm dừng triển khai công tác GPMB dự án. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận Long Biên sẽ có ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Hồ sơ bảo hiểm của ông Trần Chí Nghĩa

Công ty được cấp dự án Trung tâm giặt là tiệt trùng có địa chỉ số 57 Trung Liệt, TP Hà Nội, do ông Trần Chí Nghĩa làm Giám đốc. Khi PV đến trụ sở Công ty thì không thấy có bảng hiệu gì, không có dấu hiệu nào cho thấy đây là trụ sở một doanh nghiệp vừa được giao đất có giá trị cả ngàn tỷ đồng.

Càng bất ngờ hơn, ông Trần Chí Nghĩa, sinh ngày 21/10/1968, mã số bảo hiểm xã hội là 0121685229, chỉ là nhân viên của siêu thị Minh Hoa. Mức lương mà siêu thị này trả cho ông Nghĩa chỉ hơn 4 triệu đồng/tháng. Ngoài làm Giám đốc Công ty Hà Nội Xanh và nhân viên siêu thị Minh Hoa, ông Trần Chí Nghĩa còn làm giám đốc nhiều doanh nghiệp khác.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MINH HOA Giám đốc Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa, có Mst 0107755878, địa chỉ Số 174 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống đa, Thành phố Hà Nội, Đăng ký Cục Thuế Thành phố Hà Nội, Tên công ty là đầy đủ là CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MINH HOA, Theo giấy đăng ký kinh doanh thì bà Hoa hiện đang cư ngụ tại số 88 Trung Liệt, TP Hà Nội

Nguồn: Làng Mới

Bài viết liên quan