Hà Tĩnh: Doanh nghiệp “sân sau” của chủ tịch huyện Kỳ Anh mà đã thâu tóm nhiều thế này thì…?

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại HT do ông Nguyễn Trọng Tâm làm giám đốc. Ông này là em trai vợ của ông Bùi Quang Hoàn – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh. Công ty này đã liên tục trúng thầu các dự án lớn ở huyện Kỳ Anh.

Ông Hoàn, chủ tịch được tăng cường về huyện Kỳ Anh và được bầu làm Chủ tịch vào tháng 8/2015. Tháng 10/2015 thì em trai vợ ông Hoàn thành lập Công ty trên. Và từ đó cho đến nay, nhiều công trình lớn trên địa bàn huyện đã rơi vào tay đơn vị này.

Một số dự án đã và đang thực hiện: Xây lắp công viên cây xanh; xây lắp hội trường UBND xã Kỳ Bắc; thiết kế trường mầm non Kỳ Phú; xây lắp đường giao thông nông thôn Kỳ Phú; xây lắp đường giao thông nông thôn Kỳ Bắc; xây lắp trụ sở UBND Kỳ Văn; xây lắp đường nội đồng Kỳ Xuân; xây lắp kênh nội đồng Kỳ Tiến; xây lắp trụ sở xã Kỳ Lạc; xây lắp mầm non Kỳ Hợp; giám sát đường giao thông liên xã Kỳ Phong; giám sát đường trục chính xã Kỳ Đồng; giám sát đường vào trang trại Kỳ Văn, Kỳ Giang, Kỳ Tiến; giám sát cầu trén Kỳ Phú; thiết kế hạ tầng dân cư Kỳ Phú; thiết kế hạ tầng dân cư Kỳ Giang; thiết kế trường tiểu học Kỳ Tân…

Tất cả các dự án nói trên đều liên quan đến Công Ty CP Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Ht. Có dự án Công ty này tham gia với vai trò tư vấn, một số dự án khác do Công ty này làm nhà thầu chính hoặc liên danh với nhà thầu khác có địa chỉ tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để thi công. Tuy nhiên, trong số những dự án đã và đang triển khai, có một số gói thầu không được đăng tải đầy đủ trên hệ thống Mạng đấu thầu Quốc gia.

“Anh Hoàn là đối tượng thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và Tỉnh ủy cũng cho các đơn vị liên quan xác minh làm rõ theo quy trình”, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh cho hay.

Nguồn: Báo Công Luận