Hà Tĩnh giao đất cho xây dựng Trung tâm chữa bệnh Võ Hoàng Yên rộng 4,5 ha bỏ hoang – Giờ làm sao đây?

Tháng 4/2011, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã mời ông Lương y Võ Hoàng Yên về Hà Tĩnh khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân câm điếc và bại liệt trên địa bàn bằng phương pháp day ấn huyệt. Đồng thời Hội Đông y Hà Tĩnh đã ra quyết định 96/QĐ – HĐY kết nạp hội viện Hội Đông y Hà Tĩnh cho ông Võ Hoàng Yên.

Năm 2011 tỉnh Hà Tĩnh thuận giao đất (Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Hải khi đó trao quyết định giao đất) và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 tài trợ tiền xây dựng cơ sở chữa bệnh mang tên “Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên”, qui mô rộng 4,5ha, trên tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh, thuộc xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên.

Sau khi tốn không ít tiền của, Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên không chữa hết bệnh cho ai mà bỏ điêu tàn hoang phế đến hôm nay.

Nếu người dân không biết còn có thể bỏ qua, đằng này Lãnh đạo tỉnh, huyện còn tài sản công của dân ra để góp vào xây trung tâm rồi bỏ hoang như vậy, còn kiểu chi tiêu nào bậy bạ ngông cuồng hơn?

Nếu đất của Tỉnh uỷ Hà Tĩnh hay của các cán bộ, công chức khác mà mang giao cho Lương y ấy làm cơ sở khám chữa bệnh rồi bỏ hoang phế thì không sao, đằng này đất công của toàn dân…

Bài viết liên quan