Hacker đòi 42 triệu USD tiền chuộc Tổng thống Donald Trump và tuyên bố có “hàng tấn chuyện bê bối của Trump”

Một nhóm hacker danh tiếng tuyên bố sẽ công khai những bê bối cá nhân của tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới nếu không được trả đủ số tiền chuộc theo yêu cầu.

Nhóm hacker này vào tuần trước đã tấn công một công ty luật ở New York chuyên lo hồ sơ cho những ngôi sao đình đám quốc tế như Lady Gaga, Madonna, Bruce Springsteen.

Nhóm tin tặc này có tên là Sodinokibi, có lịch sử chuyên tấn công các công ty có tiếng tăm.

Mức tiền chuộc mà nhóm này đưa ra là 42 triệu USD kèm với lời nhắn gửi là có “hàng tấn chuyện bê bối” về tổng thống Donald Trump và nếu không nhận được mức tiền đề nghị thì những thông tin này sẽ được công khai trong tuần tới.

Nhóm tin tặc đã đánh cắp được 756 gigabyte dữ liệu từ các công ty luật như Grubman, Shire, Meiselas và Sacks và cũng đã đăng tải một số thông tin về Madonna và Lady Gaga lên web đen.

Mức tiền chuộc đề nghị ban đầu là 21 triệu USD và sau đó tăng lên gấp đôi sau khi không được đáp ứng kèm theo nhắn gửi về những thông tin liên quan đến tổng thống Trump.

Lời tuyên bố đăng trên web đen của nhóm rằng những thông tin cá nhân được đăng tải sau Madonna và Lady Gaga là tổng thống Donald Trump.

Hiện FBI đang điều tra sự việc này và khuyến cáo các công ty luật không hợp tác với nhóm tin tặc. Nhóm các công ty luật cũng tuyên bố sẽ không đàm phán hoặc trả tiền chuộc cho nhóm tin tặc vì như vậy là vi phạm luật liên bang. Hành động này được xem là hành động khủng bố, đe doạ tổng thống Mỹ.

Theo Forbes