Hai đại gia đứng sau мàn giao dịcʜ lan đ.ộ.t bi.ến đầy nghi vấn “r.ử.a t.i.ề.n”, trị giá 250 tỷ là ai?

Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh là cặp song sinh gây dựng vườn lan có tiếng ở Mạo Khê, Quảng Ninh – nơi vừa được cho là đã có buổi chuyển giao lan đ.ột b.iế.n Ngọc Sơn Cước với giá không tưởng.

Hai ngày qua, giới chơi lan và truyền thông xôn xao về màn g.i.ao d.ị.ch lan đột biến giữa nhà vườn tại Mạo Khê, Quảng Ninh với nhà vườn tại Hải Phòng. Số tiền 250 tỷ đồng được cho là đã chi trả cho 2 nhánh gốc, 4 mầm của lan đột biến 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước dài 1,1m và có tất cả 48 lá.

Dường như bất chấp mọi cảnh báo của cơ quan chức năng về các g.i.ao d.ị.ch hàng chục, hàng trăm tỷ của lan đôt biến, cũng như thực tế lừa đảo đã xảy ra trên thị trường này thì thời gian gần đây, những g.i.ao d.ị.ch “khủng” lại xuất hiện trở lại. Bên cạnh sự hoài nghi về giá trị Ngọc Sơn Cước trong g.i.ao d.ị.ch là “chiêu thổi giá”, dư luận không khỏi tò mò danh tính của những người trong cuộc.

Anh Bùi Hữu Giang và anh Bùi Hữu Thanh (ngoài cùng bên phải/trái).

Trước khi được chuyển giao cho đại gia Hải Phòng, Ngọc Sơn Cước được hai anh em Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh (33 tuổi) chăm sóc tại vườn lan var Đất Mỏ.

Cặp anh em sinh đôi này sinh ra trong một gia đình thuần nông ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, trước khi có vườn lan rộng lớn, hai anh em từng mưu sinh nhiều nghề khác nhau nhưng gia cảnh vẫn khó khăn.

Bản thân Bùi Hữu Giang cũng từng tâm sự, những ngày đầu khi đến với nghề trồng lan cũng gặp không ít k.h.ó kh.ăn, vấ.t v.ả vì không có nhiều vốn, kiến thức hay kinh nghiệm đầu tư.

Thậm chí, khi ấy, Bùi Hữu Giang đã th.ắc m.ắc tại sao trông mấy cây hoa như mấy cọng rau muống mà có giá đắt đỏ như vậy. Nghiêm túc tìm hiểu, tầm sư học đạo, trao đổi với người trong nghề, hai anh em bắt đầu gây dựng cơ nghiệp với lan.

Nghe thấy chỗ nào bán lan đẹp, chỗ nào có người trồng lan giỏi là tôi lân la tìm tới học hỏi”, anh Bùi Hữu Giang nói.

Một góc vườn lan của hai anh em đại gia Quảng Ninh.

Theo anh Bùi Hữu Thanh, loại lan tốn nhiều công sức chinh phục nhất là 5 cánh trắng đôi mắt pleiku, 5 cánh trắng kinh bắc, 5 cánh trắng đại cát… Trong khi các loại lan dễ trồng, dành cho người mới chơi là v.ũ n.ữ hay hồ điệp. Trải qua nhiều năm “chinh chiến”, đến nay, cặp anh em này khoe, đã có vườn lan cho thu nhập mỗi năm cả tỷ đồng.

Tất nhiên, không ai đánh giá được độ tin cậy của con số này.

Theo dõi trang cá nhân của hai đại gia này, dễ dàng nhận thấy họ sở hữu cơ ngơi hoành tráng. Chưa kể, dàn xe gồm chiếc Rolls Royce Cullian (trị giá 29 tỷ đồng) và Range Rover SVautobiography cũng được cho là của đại gia lan độ.t bi.ến Quảng Ninh.

Cơ ngơi đồ sộ.
Trong nhà luôn có những chậu lan.
Bùi Hữu Giang cũng thay mặt hội yêu lan cả nước ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Đông Triều và Thị xã Kinh Môn.
Từ khóa:
Bài viết liên quan