Hàn Quốc chế tạo thành công thuốc chế ngự Virut Corona số người nhiễm giảm kỷ lục sáng nay

Tổng số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc là 7,382 ca. So với chiều hôm qua chỉ có thêm 69 ca nhiễm mới. số giảm kỷ lục kể từ đầu mùa dịch tới giờ.

Hàn Quốc dần đã đi vào ổn định với lượ.ng tăng giảm rõ rệt.

Hàn Quốc nghiên cứu thành công mẫu test nCoV nhanh tại nhà có thể gây ứ.c ch.ế Virut Corona. Không cần phải đến trung tâm khám sàng lọc có thể tự test nCoV tại nhà và sau 30phút có kết quả. Trong khoảng tuần sau sẽ ra mẫu test nCoV nhanh tại nhà.

Bên cạnh đó Italia & Iran có số ca nhiễm mới tăng kh.ủng khi.ếp.

Hàn Quốc đang lên kế hoạch đón công dân ở Iran về nước

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tehran đang khảo sá.t nguy.ện vọ.ng về nước của công dân Hàn. Theo đó, trong tổng số 200 công dân đang sống ở Iran, trừ những cá nhân sẽ tự về nước, ước tính có khoảng trên dưới 100 người mong muốn về nước.

Chính phủ cũng đang cân nhắc phương án sử dụng hãng hàng không của nước thứ ba phòng trường hợp máy bay mang quốc tịch Hàn Quốc khó có thể tới Iran do vướng phải lện.h trừ.ng ph.ạt của Mỹ.

Những công dân trở về từ Iran sẽ được cho cách ly trong hai tuần tại cơ sở chỉ định nếu có triệu chứng nghi ngờ nhiễm corona-19, những người không có triệu chứng cũng phải tự cách ly trong 14 ngày.

Hàn Quốc, Trong tổng số bệnh nhân, hiện đã có 51 ca t_.ử v.o)ng, (trong số những người t_.ử v.o)ng này đều là những người cao tuổi và có tiền sử các bệnh khác) và 166 người đã được điều trị khỏi bệnh, số còn lại đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế do Nhà nước chỉ định.

Để tránh nhiễm bệnh, Các bạn hạn chế đến các nơi công cộng, đeo khẩu trang và rửa tay thật sạch bằng dung dị.ch sá.t kh.uẩn.

Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây la.n của dịc.h Covid-19 ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bện.h nh.ân đã đến để trá.nh không bị lây nhiễm xem bản đồ tại đây:

theo tapchitinviet