Hàn Quốc xuất hiện quạ đen bay đầy trời, giống y hiện tượng không may từng xảy ra ở Vũ Hán

Hiện tượng đàn quạ đen lên đến hàng nghìn con xuất hiện ở Hàn Quốc giống với hiện tượng quạ bay ở Vũ Hán và Bắc Kinh trước đó không lâu khiến nhiều người Hàn lo lắng.

Cách đây khoảng một tháng, một tài khoảng twitter đã đăng tải đoạn video đàn quạ đen lên đến hàng nghìn con bay đông nghịt bầu trời Nghi Xương (Hồ Bắc, Trung Quốc). Kèm theo đó là caption :”Vùng Nghi Xương của tỉnh Hồ Bắc, quạ đen bay kín trời báo hiệu điều gì? Có phải đó là một ngọn lửa khác trong “hỏa phong đỉnh, lưỡng hỏa sơ hưng định thái bình?”

Thời điểm đó, rất nhiều cư dân mạng hoang mang vì đại dịch đang hoành hành ở tỉnh này và đưa ra nhiều giả thuyết về “điềm báo xấu”,…Sự việc sau đó cũng lắng xuống, người dân quan tâm nhiều hơn vào nhũng nỗ lực phòng chống dịch bệnh virus corona.

Mới đây, một trang Fanpage địa phương của người dùng Hàn Quốc đăng tải thông tin và đoạn clip ghi lại hình ảnh bầu trời thành phố Gyeongsan, Hàn Quốc xuất hiện đàn quạ đen dày đặc khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Trong đoạn clip ngắn, đàn quạ đen bay rợp trời. Người đàn ông trong xe liên tục nói bằng giọng địa phương: “Trời ơi, nhiều thật đấy!”

Một số người dùng đưa ra giả thuyết về điềm gở, số khác lại lo lắng đây chính là đàn quạ từ Vũ Hán, Trung Quốc bay sang. Nhiều người cho hay, quạ đen khá phổ biến tại Hàn Quốc, tuy nhiên, họ chưa bao giờ thấy nhiều thế này.

Ít lâu sau khi đoạn clip được đăng tải, một số người dùng khác cũng đăng thêm những hình ảnh mình chụp được về đàn quạ tại thành phố Gyeongsan. Chủ đề này nhanh chóng khiến dân mạng Hàn Quốc quan tâm.

Nhiều người liên tưởng đến dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, họ trấn an lẫn nhau và hy vọng cơn khủng hoảng sớm qua.

Tài khoản Su Jong bình luận: “Có ai biết thông tin gì không báo giúp tôi với? Hãy cùng nhau sống sót khi nhìn thấy lũ quạ này! Thực sự tôi thấy có chút đáng sợ”. Người dùng Facebook Yun Sun Moon tiếp lời: “Tôi đang chạy trốn khỏi lũ quạ đây! Đất nước của chúng ta đang trở nên kỳ lạ”.

Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc được ghi nhận riêng trong ngày 21/2 là 100 người. Trước đợt cập nhật trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sáng cùng ngày thông báo phát hiện 52 ca nhiễm mới tính đến hết ngày 20/2.

Phần lớn ca nhiễm được phát hiện ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul gần 300 km về phía đông nam, và các thị trấn lân cận.

Đa số bệnh nhân có mối liên hệ với một phụ nữ 61 tuổi, xét nghiệm dương tính virus corona, được giới chức Hàn Quốc gọi là “Bệnh nhân 31”. Người này có tham dự một vài thánh lễ tại nhà thờ ở thành phố và từng đến một bệnh viện ở Cheongdo.

Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết kể từ ngày 3/1 nước này đã kiểm tra sức khỏe 16.400 người có nguy cơ nhiễm virus corona, trong đó 13.016 trường hợp xét nghiệm âm tính. Hiện có 3.180 trường hợp còn được cách ly và đang được kiểm tra nhiễm virus corona.