Hàng trăm tình nguyện viên Hải Dương bị Phú Quốc từ chối, tiếp tục chuyển hướng ra Nha Trang

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại.

Sân bay TSN, 20g tối 5/7 khoảng 1000 HK chung đoàn TNV Hải Dương, không mặc áo trắng nữa. Dự kiến được Vin sắp xếp VNA chuyến bay ra Phú Quốc cách ly. Bất ngờ Phú Quốc ra công văn khẩn từ chối các chuyến bay từ TPHCM. Cả đoàn loay hoay ở sân bay chờ chuyến bay Cam Ranh để chuyển hướng Vin Nha Trang cách ly. Nhưng đến khoảng 20g tối VNA không rõ lý do gì vẫn chưa sắp xếp được chuyến bay ra Cam Ranh.

Cập nhật 3 chuyến VNA đã gần đến Cam Ranh.

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 5.7, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, đã ký tờ trình gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, dịch Covid-19 trong nước diễn biến rất phức tạp và vẫn chưa có tín hiệu kiềm chế được số ca mắc mới, một số trường hợp chưa tìm ra được nguồn lây; đặc biệt có những trường hợp hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày nhưng khi trở về địa phương thì lại có kết quả xét nghiệm dương tính, gây ra những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Dó đó, trong thời điểm hiện nay nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến TP.Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao và sẽ rất khó khăn cho Phú Quốc trong xử lý dập dịch trong điều kiện còn nhiều hạn chế.

Để đảm bảo triển khai hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào TP.Phú Quốc và an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 6.7

UBND tỉnh Kiên Giang sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan