Hàng triệu lá phiếu có dấu hiệu gian lận, dân Mỹ nổi giận vì “tiếng nói dân chủ và quyền con người bị bóp nghẹt”

Tính đến chiều thứ Năm 5/11 tuy một số tiểu bang tiếp tục kiểm phiếu và ông Biden nhìn như trên đà chiến thắng, nhưng phút cuối ông Trump đã thắng lại tại PA, GA, AZ, NC sau khi tính lại phiếu.

Tiểu bang NV đang đứng về phía chính nghĩa. Đây cũng là tiểu bang quyết định số phiếu ai sẽ là Tổng thống Hoa Kỳ 2020- 2024 trong một bối cảnh phức tạp.

Ông Trump vẫn còn nhiều hy vọng lật thế cờ, sẽ thắng từ khi phát hiện sự bê bối, gian lận có hệ thống như số phiếu không hợp lệ được bầu, và sai số cách biệt lớn. Chiến dịch Trump đang tham gia vào các cuộc chiến pháp lý kiện các nơi liên quan gian lận. Ông kêu gọi giám sát chặt chẽ về kiểm phiếu ở Pennsylvania, Michigan, Nevada.

Một làn sóng giận dữ từ dân cho đến các quan chức chính quyền khắp đất nước khi người dân không được tôn trọng, tiếng nói dân chủ và quyền con người bị bóp nghẹt trong thất vọng. Pháp luật, công lý từng làm nên giá trị nước Mỹ đang bị xem thường, đó là điều không chấp nhận nổi.

Cựu Tổng chưởng lý của Nevada, Adam Laxalt phát biểu : “Chúng tôi tin chắc rằng có nhiều cử tri từ nhóm người gửi thư bầu không phải là cử tri hợp lệ. Trong những ngày qua, chúng tôi đã nhận được báo cáo về nhiều bất thường trên khắp thung lũng”.

Cựu Tổng chưởng lý Florida Pam Bondi: “Chúng tôi muốn vào những nơi kiểm phiếu ngay bây giờ và họ cần tuân thủ hợp pháp quy trình bỏ phiếu. Nếu một cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp được thực hiện, nó sẽ lấy đi những người vĩ đại của Pennsylvania, những người đã bỏ phiếu hợp pháp. ”

Matt Schlapp tại Nevada thì nói thẳng: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng việc đếm số lượng và kết quả xảy ra có thể được mọi cử tri Mỹ trên khắp vùng đất này tôn trọng.”

Theo thông tin trung tâm bầu cử quốc gia, rất nhiều nghi vấn đặt ra bởi con số phiếu đại cử tri để thắng từ ông Biden vẫn tăng lên, trong khi phía ông Trump thì lại bị đứng lại mặc dù qua 12 giờ kết quả. Hy vọng Đảng Cộng hòa sớm tìm cách ngăn chặn hàng triệu lá phiếu gian lận, họ không thể thua khi gian lận bầu cử bị đánh cắp. Chính nghĩa phải thắng gian tà.
Thế giới đang hồi hộp kết quả bầu cử có 1 không 2 . Câu chuyện bom tấn gian lận đang làm nhiều người cầu nguyện cho ông Trump và nước Mỹ sớm ổn định bình an.

 

Bài viết liên quan