Hành lý xách tay hơn 1.5kg, bị thu 550 ngàn đồng, sao VietJet tận thu như thế?

Hôm qua, chuyến bay VJ197 khởi hành từ Hà Nội vào TPHCM. Hành khách tên Hiền ở Thủ Đức cẩn thận cân hành lý xách tay đúng 7kg.

Tuy nhiên, khi vào cửa để lên máy bay thì nhân viên yêu cầu chị Hiền bỏ toàn bộ giỏ xách và hành lý lên cân. Trong giỏ xách đeo trên người có 2 ĐTDĐ và một số thỏi son, phấn trang điểm. Kết quả cân là 8,5 kg. Nhân viên yêu cầu chị Hiền nộp 550k.

Bức xúc trước việc tận thu này, chị Hiền tuyên bố sẽ cạch mặt hãng bay này. Chị Hiền cũng không ngờ là nhân viên bắt chị bỏ cả giỏ xách đeo trên người để cân, giỏ xách này chị chỉ để ĐTDĐ và mỹ phẩm dùng cho phụ nữ.

Đã có nhiều phản ánh và bức xúc hãng bay này tận thu của khách hàng. Nhưng tận thu mùa covid này e rằng không ổn.

Trước đó, FB Trần Mạnh Cường cũng phản ánh vụ tương tự. Trong chuyến bay từ Nha Trang ra Hà Nội, lẽ ra máy bay sẽ khởi bay lúc 15h 15 phút, song bị chậm mất hơn một tiếng đến 16h 30 mới được vào cửa để ra máy bay. Tuyệt nhiên không có một lời xin lỗi…hãng coi đó như một lẽ thường tình mà hành khách phải nghe theo.

Mọi việc sau đó còn tồi tệ hơn là khi đến lượt tôi chuẩn bị qua cửa kiểm tra vé (lúc này sát giờ đóng cửa rồi), thì số nhân viên kéo tôi ra để cân va ly xách tay (theo tiêu chuẩn mỗi hành khách được 7kg mang theo). Va ly của tôi có 6kg8. Biết không làm ăn được gì cô ta liền bắt tôi cân cả túi nhỏ tôi đeo bên người…Tổng cộng là 8kg! Cô ta nói tôi thừa cân và bắt đóng 500 ngàn quá cân! Lúc này tôi nói với các cô cậu ấy (chỉ bàng tuổi con cháu tôi) là bác xin các con, thực ra thừa hơn 1kg đó là toàn bộ sữa, bánh, thuốc tiểu đường tôi mang theo để dùng khi hạ đường huyết.

Chú là thương binh chiến trường, trong chiến tranh bị thương tật, sốt rét, ăn nằm ngủ rừng giờ về già thương tật, bệnh tiểu đường,…đồ chú mang theo đúng cân qui định, còn thừa ra là toàn bộ sữa, bánh thuốc chú xử dụng cho cả quãng thời gian đi..( vì tôi phải ăn uống ngày nhiều bữa). Mong các cháu thông cảm cho mang theo…

Đáp lại là sự kiên quyết, vô cảm không còn tình, tính con người. Họ kiên quyết bắt tôi phải nộp 500 ngàn mới cho mang. Vì bự túc, uất ức tôi vứt bỏ lại tất cả sữa tiểu đường, bánh tiểu đường, thuốc …và 3 bộ quần đùi áo lót. Lúc đó họ còn cố nài đóng 500 ngàn thì cho mang theo…tôi đành vứt lại và ra đi.

—–

Mọi người cẩn thận khi bay Vietjet. Với quy định chỉ được mang 7kg hành lý xách tay lên máy bay, các bạn hãy mang chính xác 7kg bao gồm cả máy tính, thức ăn+ nước uống xách tay+điện thoại+sạc.

Khi làm check in tại quầy, nếu các bạn cân tất cả khoảng 7kg-dưới 8kg, nhân viên sẽ không yêu cầu bạn lấy đồ ra mà cho bạn qua. NHƯNG chỉ khi bạn ra cửa lên máy bay, nhân viên Vietjet sẽ yêu cầu bạ bỏ hành lý lên cân một lần nữa và điều nghiệt ngã là cái cân này thường được dùng cho mấy bà tiểu thương ngoài chợ.

Độ sai số của nó đôi tính bằng gram đó các bạn. Ngay lập tức nhân viên sẽ yêu cầu bạn đóng 950k vnd hoặc 45 usd để qua cửa hoặc bỏ lại hành lý.

Bài viết liên quan