Hãy yêu nước bằng cả con tim lẫn trí óc!

Trong trận chiến bãi Tư Chính lần này, Trung Quốc không chỉ cử tàu bảo vệ bờ biển lấn át, tấn công tàu chấp pháp của Việt Nam mà còn điều động hàng ngàn tàu cá được trang bị vũ khí tối tân để đe dọa, uy hiếp không chỉ các tàu bảo vệ biển mà còn tàu đánh bắt cá của ngư dân ta. Thâm độc là thế, nhưng cái thâm của TQ không chỉ thể hiện ở trên biển, anh bạn 4 chữ tốt, 16 chữ vàng thậm chí còn tấn công vào tận đất liền bằng cách chi tiền cho các tổ chức mang danh “dân chủ” thực hiện nhiệm vụ phá hoại an ninh trật tự đất nước.

Có 1 sự thực nghe rất lạ, nhưng nó là SỰ THẬT: Trung Quốc bơm tiền cho các tổ chức “dân chủ”, “yêu nước”,… trong và ngoài nước để kêu gào và biểu tình… chống Trung Quốc . Nghe lạ tai phải không các bạn? Nhưng sự thật là vậy, họ không cần người Việt yêu họ. Cái họ cần là sự bất ổn ở Việt Nam, một Việt Nam không mạnh để họ có thể chèn ép, lấn át. Cũng không khác gì những năm chiến tranh chống Mỹ: Trung Quốc không muốn Việt Nam thống nhất để thành 1 đất nước phồn vinh.

Ai nhận tiền tài trợ của Trung Quốc ? Có thể nói là tất cả các tổ chức chống đối trong và ngoài nước, kể cả Việt tân, lisa, anh em dân chủ, no-u,… Nói chung là những thành phần ưa ngồi mát ăn bát vàng, chỉ cần cào bàn phím là đủ sống chứ không thích lao động bằng chính mồ hôi nước mắt của mình.

Nếu chỉ ngồi trong phòng máy lạnh gõ phím làm cách nào những nhóm dân chủ nắm được tình hình căng như dây đàn ở Biển Đông để “chém gió”. Một là do chúng tự vẽ vời ra, hai là chúng được chính nhà tài trợ là TQ mớm tin.

Trung Quốc tài trợ như thế nào? Phần lớn là gián tiếp: những nhà tài trợ ẩn danh, tài trợ thông qua việt kiều gốc Hoa, tài trợ dưới danh nghĩa người Hongkong, taiwan, macau, hay Trung Quốc bất đồng chính kiến,… theo kiểu “anh em cùng chung chiến hào chống công”. Chưa kể chúng tài trợ thông qua youtube: tăng lượt xem ảo mấy clip nhố nhăng của đám dân chủ để chúng lên tinh thần (có nhiều ủng hộ) và căng thêm túi tiền. Nhưng trong số những kẻ vỗ ngực “yêu nước, chống Trung Quốc ” đó chắc cũng không ít đám được Trung Quốc tài trợ trực tiếp.

Không có tiền Trung Quốc làm sao chúng hoạt động được.

Các bạn nghĩ năng lực tổ chức của đám dân chủ tốt vậy sao? Năm 2014, HD981 vừa vào biển Việt Nam được vài hôm đã có biểu tình biến thành bạo loạn với quy mô hàng chục ngàn người ở nhiều tỉnh. 2018 chống luật đặc khu cũng đồng loạt nhiều tỉnh. Rồi mới đây vừa nhăm nhe Tư chính thì Tây nguyên cũng rục rịch. May mà các lãnh đạo đã rất sáng suốt ngăn từ trứng nước. Sao “thù trong” và “giặc ngoài” có thể phối hợp với nhau “nhịp nhàng” thế nhỉ? Như có chung 1 trung tâm tác chiến vậy.

Trí tuệ của những kẻ mang danh yêu nước đủ trình độ tổ chức như vậy sao? CIA không buồn giúp đâu, họ đâu có rảnh và họ có những mục tiêu khác ở Việt nam. Chắc chắn chỉ có bàn tay của Hoa Nam mới làm như vậy.

Hậu quả của việc biểu tình thiếu não năm 2014 là gì: 5 người chết, hàng trăm người bị thương, hơn 300 cơ sở sản xuất bị đập phá và cướp bóc, tổng thiẹt hại nhà nước phải đền bù cho các nhà đầu tư gần 1 tỷ usd. Hàng chục ngàn người mất việc làm. Làn sóng FDI giảm sút. Chính phủ và các bộ phải lo giải quyết các rắc rối ngoại giao. Những điều đó có lợi cho ai? Trước tiên chính là Trung Quốc .

Chốt lại, hãy yêu nước bằng cả khối óc lẫn con tim các bạn nhé!

Hà Min

Bài viết liên quan