Hãy yêu nước thông minh: Khi Trường sa có bão đừng xuống đường tuần hành, chỉ hại dân tộc mình

Các bạn Việt nam yêu quí. Chúng ta những người Việt Nam yêu nước, hãy yêu nước thông minh, hãy yêu nước đúng cách để gìn giữ giang sơn gấm vóc được yên bình.

Yêu nước thông minh là gì: Là Tin tưởng vào Chính phủ luôn “lắng nghe, cầu thị, ủng hộ, sửa đổi bổ xung và bảo vệ nhân dân”. Chúng ta đang sống ở chế độ một đảng lãnh đạo nên hãy thông minh thì đừng bị những phần tử ngoại bang và nội bang gây rối để về chán ghét rồi làm sát thương trụ cột của nước nhà – đó nghĩa là tự chặt chân mình đấy.

Yêu nước đúng cách là gì: Là mọi người dân đang sống trong hoà bình, nên hãy cứ làm tốt công việc mình đang làm, nâng cao trình độ chuyên môn.

Yêu nước đúng cách là đừng xuống đường tuần hành vì những thứ vô nghĩa, tránh kẻ xấu lợi dụng gây mất trật tự Xã hội, chúng ta đã từng mất mát do chiến tranh quá nhiều rồi, hôm nay sống dưới bầu trời xanh hoà bình thì cớ gì mà không thể yêu thương nhau nhiều hơn có thể. Hãy bỏ qua những thứ bé mọn để bảo vệ Đất nước. Đừng tin những kẻ bỏ Tổ quốc mà đi, họ không thể nhân danh cho chúng ta, khi họ đã mang một Quốc tịch khác thì họ không thể yêu Tổ quốc thay chúng ta được đâu, và cách yêu nước của họ đã hoàn toàn khác chúng ta, nên họ chẳng bận tâm sự phát triển của Đất nước, họ sẵn sàng kích động dân ta xuống đường, mặc kệ đồng loại bị vùi vào cảnh nồi da, xáo thịt.

Chính quyền vì trọng trách họ bắt buộc phải trừng trị ngăn chặn những phần tử chống phá gây rối, chia rẽ đoàn kết dân tộc, những kẻ gieo rắc những tư tưởng phản loạn, những luận điệu xuyên tạc nhằm cho nhân dân mất lòng tin vào Nhà nước để chúng nhân cơ hội tàn phá Đất nước mà thôi.

Mặc dù tưởng lặng im, nhưng Quốc hội, Chủ Tịch nước và TT Chính Phủ vẫn ở bên nhân dân, vẫn đang sục sôi tác chiến cùng các chuyên gia Lịch sử, Địa chính, Quân sự, Cảnh sát biển, nhiều tình huống phải thận trọng, cân não, đấu trí rất căng thẳng trước sự ngang ngược nham hiểm của giặc ngoại xâm, càng liền kề càng phải cảnh giác. Từ phía Chính phủ vẫn nắm bắt, giám sát chặt tất cả các động thái dù nhỏ nhất từ biển Đông. Chủ tịch Nước, TT Chính phủ luôn trăn trở suy nghĩ, tìm phương hướng, đường lối tránh xung đột vũ trang những mong sao cho nhân dân được sống trong hoà bình. Nhưng có phải nỗi lo âu nào cho nhân dân cũng được Chính phủ nói ra đâu, có những nỗi lo chỉ có thể giữ bên trong là bí mật Quốc gia, mong sao bà con hiểu, tin tưởng và vững tâm nhé.

Tôi còn nhớ và tôi biết các bạn cũng vẫn nhớ, năm 2014 từ sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam, lợi dụng tinh thần yêu nước, chúng đã kích động nhân dân nhiều địa phương xuống đường diễu hành, biểu tình, gây rối. Qua đó, chúng đã lôi kéo được nhiều người gây rối trật tự xã hội tại một số nơi và làm chúng ta ảnh hưởng về đối ngoại, thiệt hại không nhỏ về kinh tế, do nhiều doanh nghiệp người nước ngoài bị hư hỏng tài sản hoặc ngừng sản xuất nhiều ngày. Cũng vẫn thủ đoạn cũ năm 2014, các thế lực thù địch, phản động đang tích cực áp dụng để xuyên tạc tình hình và kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc trong vụ việc liên quan đến tàu Hải Dương 8.

Thật đáng buồn, không ít người trong xã hội – nhất là nhiều bạn trẻ, trong đó có đội ngũ trí thức, các y bác sĩ, kỹ sư, giáo viên…. dù biết nhận thức nhưng vẫn nhẹ dạ, tin theo những lời xuyên tạc dụ dỗ của các phần tử phản động. Có người còn đồng tình, đăng tải, “câu like” bằng nội dung xuyên tạc, kêu gọi tham gia biểu tình của chúng cho bạn bè của mình. Bởi, họ không hiểu rằng, bè lũ bán nước chỉ mong trong nước chúng ta xảy ra các sự kiện phức tạp chính trị, xã hội để kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ chế độ…. chúng ta không tỉnh sẽ tạo cơ hội cho một số nước ”đồng minh” thôn tính?

Trước hết, cần khẳng định chủ trương của Ðảng, Nhà nước trong đường lối đối ngoại vì lợi ích của quốc gia, dân tộc Việt Nam chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc.

Công nhân đập phá nhà máy tại Thái Nguyên. Nếu Trường sa có bão, nhưng chắc chắn tôi không bao giờ xuống đường tuần hành để hại dân tộc mình.

Thực tế hiện nay, có quốc gia, Việt Nam đang thiết lập mối quan hệ hợp tác, đối tác toàn diện, song cũng quốc gia ấy, nếu “khi nào, ở đâu, việc gì đó” mà có ý đồ xâm phạm lợi ích quốc gia, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam thì khi đó, ở đó, việc đó đã có sự chuyển hoá thành đối tượng tác chiến của quân đội ta. Mặt khác, cần hiểu thêm rằng, các thế lực thù địch, tổ chức phản động trong nước luôn có sự câu kết, móc nối với các thế lực thù địch, tổ chức phản động ở nước ngoài để phát triển lực lượng và phối hợp hành động, tạo thanh thế, viện trợ tài chính và bảo vệ lẫn nhau.

Vì thế, trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều nội dung xuyên tạc về tình hình vụ việc liên quan tàu Hải Dương 8 của các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài. Ngoài ra, cùng với kích động xuống đường biểu tình, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết của những phần tử phản động xuyên tạc tính xác thực của vụ việc; phê phán cơ quan chức năng và báo chí của trung ương, địa phương bưng bít thông tin, chỉ bảo vệ quan điểm của một nhóm lãnh đạo có lợi ích nhóm, không đứng về lợi ích, nguyện vọng của người dân.

Mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan, ủng hộ chính sách phát triển kinh tế đúng đắn của Ðảng, Nhà nước ta. Ðồng thời kêu gọi bạn bè, gia đình không tham gia các hoạt động biểu tình, bạo loạn theo sự dụ dỗ của các thế lực thù địch. Kiên quyết đấu tranh, vạch trần âm mưu kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự để chống phá Ðảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân; góp phần làm thất bại âm mưu “diễn biến hoà bình”, “bạo loạn lật đổ” “giặc nội xâm” ẩn mình trong cộng đồng đối với cách mạng nước ta.

Những người Việt yêu nước thông minh, cách tốt nhất chúng ta hãy cứ làm tốt nhiệm vụ của một người công dân nước Việt, ủng hộ mọi chủ trương đường lối của Nhà nước.

Nhân dân hãy yêu nước bằng cách khôn ngoan trong tầm tay, chỉ dùng hàng Việt nam không “chất lượng cao”, ngừng sử dụng đồ tàu và đồ Việt nam lõi Tàu.

Chính phủ hãy yêu dân yêu nước bằng cách, thẳng tay loại mọi hồ sơ đấu thầu đường cao tốc Bắc Nam từ phía nhà thầu Trung Quốc!

Một lần nữa, tôi xin nhấn mạnh rằng có thể các bạn rất quan tâm đến tình hình của đất nước, xin cảm ơn các bạn vì điều đó, nhưng xin được lưu ý với các bạn rằng hãy nhìn vụ việc từ đa chiều và đặc biệt phải tỉnh táo trước những lời kêu gọi, kích động xuống đường, tuần hành, biểu tình trái phép. Xin các bạn nhớ cho điều đó.

Đừng tham gia các cuộc tuần hành xuống đường, đừng để thêm một Phan rí, một Bình dương thứ 2 nữa mọi người nhé…, xảy ra cảnh đau thương như ở Phan rí, Bình dương chúng ta thấy đủ nghiệt ngã quá quá rồi, nếu vẫn tiếp tục mông muội yêu nước theo cách đó là đồng nghĩa đưa Đất nước chúng ta vào thảm hoạ giống như Seria đấy, xin thưa.

Tôi sẽ đi về Biển nếu Trường sa có bão, nhưng chắc chắn tôi không bao giờ xuống đường tuần hành để hại dân tộc mình.

Tường Lâm/(FB ĐăngKhôi)

Từ khóa:
Bài viết liên quan