Hé lộ chiêu thức của nhóm phóng viên tống 25 tỷ của Phó chủ tịch huyện ở Thanh Hóa

Thông tin ban đầu, khoảng trung tuần tháng 5/2020, nhóm đối tượng gồm: Lê Xuân Hoàng, SN 1978; Lê Trần Tiến Đạt, SN 1988; Lê Trần Sính, SN 1974, ở xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá và Nguyễn Quốc Hưng, SN 1979, ở Khương Mai, TP Hà NộI có vào trụ sở UBND huyện Tĩnh Gia để làm việc với ông Hồ Đình Tùng và Trương Bá Duyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn).

Ảnh: PCT huyện Tĩnh Gia Hồ Đình Tùng / Congluan.vn

Trong quá trình làm việc, nhóm đối tượng trên đã trao đổi qua lại chuyện công việc và dùng các thiết bị ghi hình để ghi lại cảnh giao dịch tiền nong với lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia.
Từ đây, nhóm đối tượng trên “bắm tin” tới lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia để gây sức ép, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín và buộc phải đưa cho chúng 25 tỷ đồng.

Thông tin Clip nhận tiền có liên quan đến mình, ông Hồ Đình Tùng nói: “Đúng. Người trong Clip đó là tôi. Trong quá trình trao đổi thì đối tượng thông tin là có mua lại mỏ đất của Công ty Ba Đình ở ngoài thành phố nhưng đã hết hạn.

Tôi có thông tin về các thủ tục cấp phép cho đối tượng về lãnh đạo phụ trách, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp phép. Nhưng không hiểu sao đối tượng cứ dí tiền vào tay tôi có 8 tờ mệnh giá 500.000 đồng và tôi đã trả lại chứ không cầm”.

Cũng theo ông Tùng, những ngày tiếp theo ông nhận được thư tống tiền lên đến 5 tỷ đồng kèm theo nhiều cách thức đưa tiền mà đối tượng hướng dẫn. “Chúng nói 3 ngày sau sẽ có nhà báo vào làm việc với tôi. Đúng là 3 ngày sau có 2 nhà báo vào làm việc thật (xin giấu tên), nhưng do không có tiền nên tôi không thể đáp ứng được những yêu cầu của chúng. Hiện tôi đã báo cáo tới cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá”.

Đây được xem là vụ tống tiền kỷ tại Thanh Hóa và có nhiều nguồn tin liên quan đến nhóm đối tượng đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí.

Hiện các đối tượng nói trên đã bị bắt giữ.

Đoàn Tuấn