Hé lộ đoạn ghi âm đại ca Dương Đường đ.e d.ọ.a g.i.ế.t con nợ, sẵn sàng hy sinh nuôi đàn em trong tù

Hôm qua, chúng tôi có đăng tải bài “Chuyện chưa biết về vợ chồng đại gia Đường Dương: Sau vỏ bọc doanh nhân thành đạt là sự thật ghê người” của nhà báo Tiến Phòng (Tạp chí Reatimes) nhận được sự quan tâm lớn, có bạn đọc bình luận: “Nên làm hẳn 1 loạt bài về cặp đôi này”.

Thực ra, trong năm 2019, báo chí đã lên tiếng phản ánh nhiều lần về những trò vô pháp vô thiên của cặp đôi này ở đất Thái Bình như việc bức tử một doanh nghiệp sản xuất gỗ, đánh người ngay tại trụ sở công an phường, trước mặt công an… Tâm Bão sẽ đăng tải lại loạt bài trên để độc giả cùng bình luận.

Kỳ 1:

Nhiều năm qua, gia đình ông Phạm Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết (TP. Thái Bình) tố cáo ông Nguyễn Xuân Đường (thường gọi “Đường Nhuệ”, trú tại TP. Thái Bình) với nội dung ông Đường đồng ý cho công ty vay số tiền 1.700.000.000 triệu đồng với lãi suất thoả thuận miệng là 2 nghìn/1 triệu/1 ngày (tức khoảng 73 %/năm).

Khi doanh nghiệp chưa có khả năng trả nợ thì ông Đường cho người xuống chiếm giữ, đập phá trụ sở công ty, lấy đi nhiều tài liệu, giấy tờ quan trọng. Doanh nghiệp từ chỗ đang sản xuất, kinh doanh ổn định để thanh toán công nợ, trả lương cho người lao động bỗng lâm vào cảnh ngưng sản xuất, công việc đình trệ, người lao động mất việc làm, thất nghiệp.

Công an TP. Thái Bình bị phản ánh rằng sau đó, lúc triệu tập Công ty TNHH Lâm Quyết lên để giải quyết vụ việc đã không khách quan khi không xem xét, giải quyết nội dung trụ sở công ty bị chiếm giữ, đập phá tài sản, tẩu tán tài liệu, giấy tờ; không khám nghiệm hiện trường để điều tra hành vi hủy hoại, chiếm đoạt tài sản của nhóm người do ông Đường chỉ đạo, không xác minh làm rõ nội dung tố cáo ông Đường gọi điện đe doạ giết người, ép bán, nhượng quyền doanh nghiệp.

Toàn bộ file ghi âm mà ông Nguyễn Xuân Đường đe doạ gia đình ông Nguyễn Văn Lẫm, con trai ông đã cung cấp cho Nhóm PV báo Pháp luật Việt Nam. Chúng tôi chỉ xin phép trích lược tại đây:

– Ông Lẫm: Em đang ở đâu?

– Ông Đường: Em đang dầu khí.

– Ông Lẫm: Bây giờ thế này Đường nhé. Thôi thì hôm nay anh cũng nói rõ với em là thôi thì tất nhiên là chỗ anh em anh phải quyết định, tối nay là anh hẹn em về nhưng anh bàn bạc với gia đình, mọi người là anh quyết định không bán xưởng, không ủy quyền cho ai cả. Anh giữ lại để sản xuất và sống để anh trả nợ và cái khoản nợ của em ý là anh chị xin nhận nợ rồi anh chị xin khất lại anh chị về anh chị làm các công trình hàng đang dở dang để anh trả.

– Ông Đường: Khất cái ***, *** *** mày, bố *** cho mày khất đấy, cái *** *** mày, mày về xem, tao xem là thằng nào nó đỡ mày… [.v.v.]

– Ông Lẫm: Anh về anh làm cái hàng dở dang xong anh thu tiền anh trả.

– Ông Đường: Mày á, mày tuổi *** gì mày làm, tao thách mày làm luôn đấy. Bố mày nói cho mày biết này bố từng ra ngoài Hải Phòng bố tìm mày nhé, bố mày lên Hà Nội bố tìm mày rồi nhé. *** *** *** mày bố mày bắt được mày bố chặt chân mày ngay từ ngày đấy, mấy hôm trước rồi con ạ. *** *** mày, mày biết đấy một cái mạng người với một thằng nghiện nhé chỉ vì một tép thuốc phiện thôi nó có thể gi.ế.t người….

– Ông Lẫm: Biết rồi anh có trốn đâu, có phải anh không trả em đâu.

– Ông Đường: Mày không trốn mày cũng phải trốn mày hiểu không, mày tưởng bây giờ mày về mày đàng hoàng mày lên công an mày khai báo mày nợ á, xong cái kiểu như những con nợ khác á. Mày nhầm rồi tao là Đường…

– Ông Đường: …. Bố mày ăn thịt mày luôn cái *** *** mày. Tao xác định luôn một thằng em tao lên đường. Con *** mày nghe tao nói này, mày báo luôn với tất cả các quan hệ của mày, *** *** mày tao sẽ hi sinh một thằng đàn em tao, tao nuôi trong tù, *** *** nhà mày.

– Ông Lẫm: Nói thật với em là chỗ anh em anh nợ em như thế là anh về anh khất em để anh làm.

– Ông Đường: […………] Mày sang công ty cho tao, mày nói bao nhiêu tiền bố mày trả mày…

– Ông Lẫm: Thôi anh chị xin em.

– Ông Đường: Tao *** chấp nhận, một là mày trốn con *** mày đi, cứ trốn đi… Bố mày chơi nhiều thằng chết chứ không phải mình mày chết đâu hiểu không.

Chồng nữ đại gia, bên phải

Việc liên tục bị doạ giết, chặt chân khiến vợ chồng ông Phạm Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết sợ hãi, lo lắng sẽ bị “xử” nếu như để ông Đường và người của ông Đường gặp được ở Thái Bình. Do đó, ông Lẫm đã gọi điện thoại cầu cứu công an các cấp tại Thái Bình đề nghị có biện pháp bảo vệ tính mạng cho hai vợ chồng, ngăn chặn các tình huống xấu có thể xảy ra.

Cụ thể, theo các tài liệu là các file ghi âm cuộc gọi do gia đình ông Lẫm cung cấp cho Nhóm PV báo Pháp luật Việt Nam thể hiện ông Lẫm đã nhiều lần gọi điện thoại cho ông Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an TP Thái Bình đề nghị đảm bảo tính mạng, xin nhờ trụ sở Công an TP Thái Bình làm nơi đối thoại, mong các chủ nợ cho khất thêm thời gian để về làm hàng dang dở trả sau, nhưng không được chấp nhận.

Sau đó ông Lẫm được cho là đã gọi điện cho ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình để trình bày tình thế nguy cấp và cầu cứu sự hỗ trợ, bảo vệ từ lực lượng công an. Ông Minh sau đó được cho là hướng dẫn ông Lẫm gửi đơn lên phòng hình sự Công an tỉnh Thái Bình và Công an TP Thái Bình đồng thời điện báo cáo ông Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình để nắm biết sự việc. Ông Nguyễn Đình Trung được cho là tiếp tục hướng dẫn ông Lẫm làm đơn trình báo sự việc ra Công an TP Thái Bình và Công an tỉnh Thái Bình.

(Còn nữa)