Hiền ơi, lương đại uý của em được bao nhiêu?

Hôm nay, nghe cộng đồng mạng lại xoáy vào một góc cạnh khác của đại uý Hiền (quận Đống Đa, HN). Đó là các loại phụ kiện ngoắc trên thân thể của nữ đại uý.

Liệt kê:

– Áo phông Vnone giá 249 đô-la

– Xách tay hàng hiệu 15.000 đô-la

– Đồng hồ đeo tay 6.000 đô-la (do chính Hiền gào lên trong “đau đớn” tại phòng an ninh, sân bay Tân Sơn Nhất, rằng “hỏng mẹ nó rồi”)

– Quần cộc xước gấu, siêu ngắn (sex chưa đánh giá được giá trị)

– Dép xệt (chưa xác định được giá trị)

Có người nhìn vào các đồ hiệu đắt tiền của Hiền, bảo: Vào các ngành cảnh sát, an ninh có nhiều lợi thế, thảo nào thiên hạ đồn rằng một suất vào trung cấp thôi cũng nửa tỉ, vào đại học cả tỉ cũng chưa chắc mua nổi vì cầu vượt cung.

Có người thì chua chát: Hic…! Đến cơ quan công an, an ninh nào cũng thấy treo “Học tập theo gương Bác Hồ…”, “Công an nhân dân phải kính trọng, lễ phép, phục tùng… nhân dân” mà mẹ này với “đồng chí đồng chấy” mà mẹ còn vu vạ, vu khống, la làng… thế, thì dân đen với mụ chỉ là con kiến… Giữa bàn dân thiên hạ, mười mắt đều trông mà mẹ vẫn ngổ ngáo đại náo phi trường, cào mặt ăn vạ, không biết xấu hổ. Đấy là mẹ tự bôi tro trát cít vào mẹ đó nhé! Lương mẹ bao nhiêu mà trát vào người toàn đồ đắt tiền thế?

Có người thì bình luận: Ôi dào! Ăn ngon mặc đẹp, sài đồ mắc tiền mà làm gì, khi những lời phun ra đều vô văn hoá; khi những hành vi phát ra đều thể hiện là một kẻ đầu trộm đuôi cướp, cặn bã, bẩn bựa… đáy cùng của xã hội; đàn bà mà hung hãn, bất nhẫn tới mức bất chấp cả sự sợ hãi của con trẻ dắt trên tay, lại còn xui con khóc to lên để ăn vạ… Điều đó, nó không chỉ gây tổn thương, sang chấn tâm lí trầm trọng cho trẻ mà còn dạy cho trẻ thơ những điều vô cùng tệ hại. Lớn lên, nó lại là một bản sao của người đàn bà hống hách, bất chấp đức hạnh, luật lệ… Đúng là… “cái lò gạch cũ” của thời Nam Cao vẫn còn thua…! Loại này chỉ là phường giá áo túi cơm, côn đồ chứ công an gì.

Có người thì nhìn mặt mà bắt hình dong: loại mắt trắng dã… mặt xưng như… L. trâu đến tháng đẻ… Mặt nạc đóm dày, mo nang trôi sấp biết ngày nào khôn, buôn danh ba vạn, bán tiếng ba đồng nhục hết biết!… Nữ đại uý chỉ phải nộp phạt cho cuộc đại náo của mình có 200k và bị đình chỉ làm việc 30 ngày, càng như một trò gãi ngứa cho xã hội thêm cười khẩy, khinh bỉ.

Còn tôi, chỉ hỏi em một câu: Hiền ơi… lương em được bao nhiêu một tháng mà em sài toàn đồ ngoại, sao bảo các em ghét tư bản lắm mà?

FB Lã Minh Luận

DMCA.com Protection Status