Hiệp nữ kh.u.y.nh đ.ả.o nghị trường khiến Chủ tịch Quốc Hội “n.ắ.n l.ờ.i” Bộ trưởng, nhắc nhở cả Phó Thủ tướng không tái ứng cử khoá XV

Nữ đại biểu đoàn Gia Lai đã gây ấn tượng mạnh với cử tri cả nước trong thời gian qua khi có những phát ngôn, chất vấn làm “nóng” nghị trường.

Trao đổi với Báo Tuổi Trẻ Online ngày 12/3, đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ Khăp (sinh năm 1982, tên thường gọi là Ksor Phước Hà) – trưởng Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai – xác nhận không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026).

Nữ đại biểu 8x của tỉnh Gia Lai cho biết muốn chuyên tâm phục vụ trong ngành công an.

Theo thông tin từ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, các đại biểu Quốc hội của tỉnh Gia Lai khóa XIV đều không tái ứng cử để bầu vào Quốc hội khóa XV.

Tôi nói tôi chịu trách nhiệm và nói không vì lợi ích cá nhân hay nhóm lợi ích nào, nên cá nhân tôi không có áp lực…

-Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp-

Nguồn: Vietnamnet

Bà Ksor H’Bơ Khăp là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Trước đó, nữ đại biểu đoàn Gia Lai đã gây ấn tượng mạnh với cử tri cả nước khi có những bài phát biểu, những tranh luận thẳng thắn với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường về diện tích rừng, về thuỷ điện và xử lý pin năng lượng mặt trời…

Một mình ĐB “bơ khắp”, làm xám mặt ba bộ trưởng. Bà từng đặt câu hỏi hóc búa mang ngôn ngữ dân gian vào xé toang sự mô phạm đến mức ù lì của nghị trường.

“Quê tôi “nắng cực”! “Có gì đó sai sai”! “Pin năng lượng mặt trời là để nướng bò một nắng hay đưa lên mặt trăng”? “Bộ trưởng ủng hộ thuỷ điện nhỏ đúng không”? “Thủ tướng có nghĩ về văn hoá từ chức không? Có ai chịu từ chức không hay là chúng ta chỉ ngồi đây nói với nhau thôi”… Ngoài ra, ĐB này còn có nhiều câu hỏi cho các vị Bộ trưởng và có Phó Thủ tướng phải gặp khó khăn, để rồi Chủ tịch QH nắn bộ trưởng rất ngọt: Bộ trưởng trả lời nguyên nhân vì sao rừng giảm diện tích. Đại biểu hỏi nguyên nhân, bộ trưởng khoan nói về giải pháp. Chủ tịch QH cũng nhắc Phó thủ tướng rất đanh thép: Phó thủ tướng trả lời ngắn gọn, đúng luật hay sai luật?

Nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp.

Tuy nhiên, nói về ý kiến này, nữ đại biểu trẻ đã thẳng thắn chia sẻ trong một bài phỏng vấn hồi đầu năm 2021 trên Vietnamnet: “Tôi không “phát ngôn” để làm “nóng” nghị trường mà đó lại là những vấn đề mà nghị trường và cử tri đang quan tâm nên trở thành vấn đề “nóng”.

Nữ đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ Khăp không tái ứng cử khoá XV, muốn chuyên tâm phục vụ ngành công an - Ảnh 3.
Đại biểu tỉnh Gia Lai Ksor H’Bơ Khăp

Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp (sinh năm 1982, tên thường gọi Ksor Phước Hà), hiện mang quân hàm Trung tá, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Bà Ksor H’Bơ Khăp là người dân tộc Gia Rai, quê ở xã Ia Trok, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, từng tốt nghiệp Đại học An ninh Nhân dân, trình độ chuyên môn thạc sĩ Luật, hiện mang quân hàm Trung tá, đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp sinh ra trong gia đình đều làm trinh sát, chồng cũng là trinh sát hình sự nên dịp Tết thường là dịp “ăn không ngon, ngủ không yên” vì thực hiện nhiệm vụ.

TH

Từ khóa:
Bài viết liên quan